อายเฮทก็อด (Eyehategod) วงสลัดจ์เมทัลจากลุยเซียนา สหรัฐอเมริกา ประกาศยกเลิกการทัวร์ฉลอง 25 ปีของวงที่ชื่อว่า 25 Years of Dysfunctional Family Abuse Tour ที่ออสเตรเลียเป็นที่เรียบร้อยแล้วเนื่องจากถูกบุ๊กกิ้งเอเจนต์ของออสเตรเลียปล่อยทิ้งไว้ที่สนามบิน ไม่สามารถออกมาได้เพราะไม่มีบอร์ดิิ้งพาส โดยทางวงได้แจ้งผ่านเฟซบุ๊กออกมาว่า:

“จากความห่วยแตกในการวางแผนงานของบุ๊กกิ้งเอเจนต์ที่ออสเตรเลีย อายเฮทก็อดจำเป็นต้องกล่าวคำขอโทษที่ต้องยกเลิกการทัวร์ออสเตรเลียในครั้งนี้ เราถูกทิ้งไว้ที่สนามบินโดยที่ไม่มีการบุ๊กกิ้งเที่ยวบินไว้ให้ และเราจำเป็นจะต้องซื้อตั๋วจนหมดตัวหากจะมาขึ้นเครื่องให้ทันเวลาในไม่กี่ชั่วโมง”

“เราถูกทิ้งไว้กับพาสปอร์ตในมือโดยไม่รู้ว่าจะเดินทางยังไง ต้องขอโทษเป็นอย่างมากสำหรับเพื่อน ๆ และแฟนเพลงที่ออสเตรเลีย เราจะกลับไปให้เร็วที่สุดเท่าที่เราทำได้ โปรดเข้าใจว่านี่ไม่ใช่ความผิดของเรา อายเฮทก็อดรักออสเตรเลียและเราตื่นเต้นมากเสมอที่จะได้กลับมาที่นี่”

หลังจากนั้นทางวงก็โหมไฟดราม่าให้มากขึ้นด้วยการโพสต์ชื่อของบุ๊กกิ้งเอเจนต์และชื่อบุคคลที่รับผิดชอบในกรณีนี้ลงบนเฟซบุ๊กของวง:

“เราไม่ไปออสเตรเลียแล้ว และคุณต้องขอบคุณโรเบิร์ต แม็คแมนัสจากบริษัทเฮเธน สกัลส์ บุ๊กกิ้ง เราต้องขอโทษแฟนเพลงของเราด้วย มันไม่ใช่ความผิดของเรา!”

ตัวโรเบิร์ต แม็คแมนัสที่ถูกพาดพิงก็เอา press release มาแปะไว้ในคอมเมนต์ของโพสต์ด้านบนด้วยครับ แต่ก็ไม่ได้ช่วยให้อะไรเปลี่ยนแปลงซักเท่าไหร่ เพราะยังไงทัวร์ก็ถูกยกเลิกไปแล้ว ประกาศคืนเงินให้ลูกค้าไปเรียบร้อยแล้ว ความผิดครั้งนี้ตกอยู่กับตาคนนี้เพียงผู้เดียว

แต่ก็น่าสงสัยว่า วงดนตรีมันจนถึงขนาดซื้อตั๋วเครื่องบินแบบจ่ายไปก่อนไปได้เลยเชียวเหรอ?

ที่มา – Metal Injection