ช่วงหลังมานี่ในโฆษณาของสื่อกระแสหลักมักมีความเป็นเมทัลผสมอยู่เล็กน้อย เช่นปกอัลบั้ม “Sunbather” ของวง Deafheaven ที่ไปโผล่อยู่ในโฆษณาของ iPhone 5C, รายชื่อเพลงของ In Flames ไปโผล่อยู่ในโฆษณารถยนต์ Volvo เป็นต้น แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าทางวงจะโผล่มาแสดงในโฆษณาด้วยหรือเปิดเพลงของพวกเขาประกอบไปในโฆษณาแต่อย่างใด

แต่ล่าสุดโฆษณาของโทรศัพท์มือถือ Samsung Galaxy S5 ดูจะมีอะไรมากกว่านั้น เพราะพวกเขานำวง Exmortus วงแทรชเมทัลจากแคลิฟอร์เนียมาแสดงในโฆษณานี้เดี่ยว ๆ กันไปเลย จับพวกเขามาร้องรายละเอียดของเครื่องและโปรโมชั่นรายเดือนในสไตล์แบบที่วงถนัดกันแบบจัดเต็ม ก็บ้าดีครับ อยากเห็นโฆษณาในประเทศไทยทำอะไรบ้า ๆ บอ ๆ แบบนี้ออกมาได้บ้าง ถือว่าฉีกไปจากโฆษณาเก่า ๆ ที่ซัมซุงเคยทำมามากพอสมควรครับ จะเป็นยังไงไปรับชมกันได้ด้านล่างนี้เลย

อัลบั้มเต็มชุดล่าสุดของวง Exmortus ใช้ชื่อว่า “Slave to the Sword” ซึ่งก็วางจำหน่ายไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วผ่านการจัดการของค่าย Prosthetic Records ซึ่งก็ถือว่าเป็นอัลบั้มที่ยอดเยี่ยมมากอัลบั้มหนึ่งที่วางจำหน่ายมาในปีนี้เลย ถ้าไม่เชื่อก็พิสูจน์ด้วยหูคุณเองได้ที่วิดเจ็ตเพลงด้านล่างครับ

ที่มา – MetalSucks