ถ้าพูดถึงวงดนตรีแนวป๊อปพังก์ หลายคนน่าจะนึกถึงวงรุ่นที่ดนตรีแนวนี้เฟืองฟูที่สุดอย่าง blink-182, Sum 41, Green Day, New Found Glory อะไรพวกนั้นเป็นหลัก แต่วงดนตรีป๊อปพังก์ในปัจจุบันก็ถือว่ามีเกิดใหม่ขึ้นมาเยอะมาก และก็มีหลายวงที่สร้างชื่อเสียงจนครองใจทั้งแฟนเพลงรุ่นใหม่ ๆ และรุ่นเก่าให้เข้ามาเป็นสาวกได้อย่างพร้อมเพรียง

Neck Deep วงดนตรีป๊อปพังก์จากเมืองเร็กซ์แฮม ประเทศเวลส์ ถือได้ว่าเป็น ‘หัวหอก’ ของซีนเพลงป๊อปพังก์ในทศวรรษนี้ ด้วยบทเพลงที่มีเนื้อหาโดนใจผู้ฟังในหลากหลายแง่มุม ดนตรีที่มีทั้งความมันและความสวยงามอยู่ด้วยกัน การแสดงสดที่ระห่ำเกินแนวดนตรี สิ่งเหล่านี้ทำให้ชื่อของ Neck Deep โผล่ขึ้นมาเป็นชื่อแรก ๆ เมื่อถามถึงคนฟังเพลงร็อกรุ่นใหม่ ๆ ว่า วงป๊อปพังก์น่าฟังตอนนี้คือวงอะไร?

และเนื่องในโอกาสที่ Neck Deep กำลังจะมาเยือนประเทศไทยเป็นครั้งแรก (ในเอเชียทัวร์ครั้งที่สอง) เราก็เลยอยากพูดคุยกับเขาล่วงหน้าซักเล็กน้อยก่อนจะถึงวันงาน และวันนี้เราก็อยู่กับ Ben Barlow ฟรอนต์แมนสุดแสบของวง กับการสัมภาษณ์ขนาดมินิผ่านอีเมล เรียกน้ำย่อยก่อนถึงวันงาน พี่ Ben ของเราจะตื่นเต้นแค่ไหนเราไปดูกัน!

 

เริ่มกันกับคำถามง่าย ๆ ก่อน “สบายดีมั้ย?”

ดีอยู่ครับ! พวกเราเพิ่งมาถึงกัวลาลัมเปอร์กันเมื่อวานนี้เอง และก็ได้รับการดูแลที่ดีมาก เราออกทัวร์กันมาตั้งแต่เดือนมกราคมจนถึงตอนนี้ เพราะงั้นมันก็ออกจะเป็นการเดินทางที่บ้าระห่ำอยู่เหมือนกันนะ

 

ในที่สุดก็ได้โอกาสมาเยือนประเทศไทยจนได้ ตอนนี้รู้สึกยังไงครับ?

ตื่นเต้นครับ พวกเราตื่นเต้นกันมากกับการที่จะได้ไปกรุงเทพฯ เพราะพวกเราทุกคนไม่เคยมีใครไปเมืองไทยเลย แต่ก็อยากจะไปอยู๋ตลอด เพราะงั้นมันจะไม่ใช่แค่การเล่นดนตรีให้แฟนเพลงในไทยดูอย่างเดียว แต่เราจะไปสำรวจกรุงเทพฯ และใช้เวลาที่มีให้ดีที่สุด โคตรตื่นเต้นกันทั้งวงเลยครับ!

 

 

นี่ไม่ใช่ทัวร์เอเชียครั้งแรกของวง ทำไมครั้งที่แล้วข้ามกรุงเทพฯ ไป?

เพราะเราไม่ได้เป็นคนบุ๊กงานครับ! ฮ่า ๆ ส่วนใหญ่แล้วพวกเราแค่ได้รับการแจ้งเกี่ยวกับงานมาว่าต้องไปเล่นที่ไหนแล้วเราก็ไป ครั้งนี้เรามีโอกาสได้พูดมากขึ้น เกี่ยวกับเรื่องสถานที่ที่เราจะเดินทางไป เพราะงั้นก็เลยรีบออกตัวเลยว่า เอาประเทศไทย! ก็ต้องขอแสดงความเสียใจด้วยที่เราใช้เวลานานเหลือเกินกว่าจะไปเจอพวกคุณได้!

 

สิ่งแรกที่นึกถึงพอรู้ว่าจะได้มาไทย?

อาหาร! ฮ่า ๆ พวกเราทุกคนชอบกินครับ และกรุงเทพฯ ก็ขึ้นชื่อเรื่องอาหารที่โคตรมหัศจรรย์อยู่แล้ว ทั้งเรื่องอาหาร แล้วก็การนั่งชิล พักผ่อน จิบเบียร์ซักนิด ผ่อนคลายซักหน่อย แล้วก็เรียนรู้วัฒนธรรมของที่นี่ให้มากที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ครับ

 

ข้อสุดท้าย ตอนนี้คนกำลังตื่นเต้นกับการจะได้ดู Neck Deep ครั้งแรกกันมาก เราหวังอะไรจากโชว์นี้ได้บ้าง?

คุณจะได้พบกับโชว์ที่เต็มไปด้วยความครบเครื่องครับ ผลงานของเรามีทั้งส่วนที่มันกะปรี้กะเปร่า ไปจนถึงส่วนที่ชิลมาก ๆ และส่วนที่ต้องใช้ความคิดไปกับมัน ผมคิดว่างานของพวกเราครอบคลุมในส่วนของอารมณ์ที่หลากหลายและกว้างมาก เพราะงั้นรอพบกับโชว์ที่เต็มไปด้วยพลังงานและความคึกคักได้เลย รวมถึงช่วงเวลาที่จะได้เข้าถึงความรู้สึกลึก ๆ บางอย่างด้วย! เราต้องการจะมอบโชว์ที่ทำให้คุณได้เดินทางไปด้วยกัน เพราะงั้นรอเจอกับโชว์จัดเต็มในระดับโรลเลอร์โคสเตอร์ได้เลย!

 

Neck Deep live in Bangkok จะจัดขึ้นที่ Rockademy Thailand ซอยสุขุมวิท 26 (BTS พร้อมพงษ์ / หรือจะมาจากถนนพระราม 4 ก็ได้) ในวันพุธที่ 14 มีนาคมนี้ จัดโดย Zeus Entertainment Thailand รายละเอียดอื่น ๆ เข้าไปดูกันได้ที่เพจของผู้จัดงาน บัตรเหลือไม่เยอะแล้วครับ!

ขอบคุณการประสานงานของ Secret Signals เอเจนซีจากสิงคโปร์ที่เป็นธุระในการประสานงานกับวงด้วยครับ!