เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาเป็นวันเกิดของเกร็ก คริสเตียน อดีตมือเบสของแทรชเมทัลชื่อดัง Testament และเขาก็ได้โพสต์ข้อความขอบคุณผ่านเฟซบุ๊กของตัวเอง แล้วก็พูดต่อถึงเรื่องความสัมพันธ์ของเขากับอดีตวงดนตรีที่เคยอยู่มายาวนานอย่าง Testament ว่ามันไม่มีความเป็นพี่เป็นน้องกันหลงเหลืออยู่ในวงแล้ว ทุกคนทำเพื่อตัวเองกันอย่างเดียว (อ้างอิงจาก Metal Injection)

มาวันนี้เขาก็ออกมาพูดถึงเรื่องพวกนี้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ ความว่า:

“ที่ต้องขีดเส้นใต้เน้นไว้หลังจากออกทัวร์และสร้างประวัติศาสตร์มาทั้งหมด – วง [Testament] ก็ก้าวเข้าไปอยู่ในจุดเปลี่ยนที่คิดถึงแต่เรื่องผลกำไร – มันยิ่งทำให้เรื่องราวชัดขึ้นว่าสำหรับผมแล้วผมไม่เคยได้ส่วนแบ่งอะไรจากมันมากไปกว่าค่าจ้างรายวันที่ไม่ได้เพิ่มมากขึ้นเลยในกว่า 8 ปีครึ่งที่ผ่านมา ในขณะที่ผมมองทุกสิ่งทุกอย่างมันเติบโตและยิ่งใหญ่ขึ้นในทุก ๆ ก้าวในทางของมัน และถ้าใครก็ตามอยากจะฉีกอกผมจากการที่ถูกลดทอนความเป็นมนุษย์อยู่เนี่ย ผมก็ไม่แคร์หรอก – พวกเขามีความคิดเห็นในแบบของเขาเขา ผมก็เหมือนกัน และความเห็นของผมก็คือ – มันเหี้ยมากที่จนแล้วเสือกดังอีก”

เรื่องเงินก็ไม่เข้าใครออกใครแบบนี้แหละครับ วงดนตรีไทยก็ดูและเรียนรู้ไว้เป็นตัวอย่าง ก่อนที่เพื่อนร่วมทางจะกลายเป็นคนไม่่รู้จักกัน เผลอ ๆ อาจถึงขั้นกลายเป็นศัตรูกันเลยทีเดียว

ก็ไม่รู้เหมือนกัว่าทาง Testament จะว่ายังไงบ้างครับ

ที่มา – Metal Injection