ข่าวดีสำหรับแฟน ๆ ของ Of Mice & Men ที่คิดถึงการกลับมาคืนวงการเพลงอีกครั้งของ Austin Carlile นักร้องนำคนเก่าที่ลาออกจากวงไปด้วยปัญหาเรื่องสุขภาพเมื่อปีก่อน

อย่างที่ทราบกัน Austin มีเหตุจำเป็นให้ต้องลาออกจากวง Of Mice & Men เนื่องจากโรคประจำตัวอย่างมาร์แฟนซินโดรม ที่มีอาการกำเริบและทำให้เขาต้องยุติการทัวร์ของวงเพื่อเข้ารับการรักษากระทันหันหลายต่อหลายครั้งในหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากที่เขาลาออกจากวงไป สมาชิกที่เหลือของวงก็เดินหน้ากันต่อในฐานะวงดนตรีสี่ชิ้น (พวกเราทีมงาน Headbangkok ได้ไปชมการแสดงสดของพวกเขาที่เทศกาล Warped Tour Japan เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ยอมรับเลยว่าดีกว่าที่คาด)

ล่าสุด Austin โพสต์อินสคาแกรมอัพเดตเรื่องราวชีวิตให้ทราบกันอีกครั้ง เป็นภาพจากการประชุมประจำปี Family Conference ขององค์กร The Marfan Foundation (อ่านได้ที่ท้ายข่าว) ในโพสต์ดังกล่าวเขาตอบคอมเมนต์ของแฟนเพลงหลายต่อหลายคน ซึ่งก็ทำให้เราได้รับข้อมูลที่น่าสนใจกลับมาหลายเรื่อง

 

1. เขากำลังจะกลับมาทำเพลงอีกครั้ง

ผู้ใช้อินสตาแกรม seejay.h คอมเมนต์บอก Austin ว่า “หวังว่าจะได้เห็นคุณหวนคืนกลับมาสู่วงการเพลงอีกครั้งในซักวัน” ซึ่งเจ้าตัวก็ตอบกลับไปสั้น ๆ ง่าย ๆ แต่ได้ใจความว่าจะเกิดขึ้นแน่นอน แต่จะเป็นดนตรีในรูปแบบที่ต่างออกไป และก็จะเป็นผลงานที่ทำเพื่อแวดวงดนตรีในส่วนที่ต่างออกไปด้วย (เข้าใจว่าคงไม่ได้เล่นเมทัลเหมือนเดิม)

 

2. ผลงานใหม่จะออกในอีก 2-3 เดือนข้างหน้า

madeinhisimage7 ถามในคอมเมนต์ภาพดังกล่าวว่าแล้วจะได้ฟังผลงานใหม่ของเขาเมื่อไหร่ ทางด้าน Austin ตอบกลับไปว่า “ที่จริงแล้ะมีบางสิ่งบางอย่างกำลังจะถูกปล่อยออกมาในอีกไม่กี่เดือนหลังจากนี้!” ซึ่งจากคำว่า few เราเดาว่าคงอยู่ในช่วงมากกว่า 1 แต่ไม่เกิน 3 เดือนนับจากนี้

 

3. เขายังคงโหยหาการเล่นดนตรี

Austin ตอบคอมเมนต์ของ abbyxamo ว่าเขายังคงคิดถึงการกลับมาแสดงดนตรีแบบสด ๆ อยู่ไม่เคยจางหาย เขายังไม่ล้มเลิกการเล่นดนตรีในตอนนี้แน่นอน

 

จากทั้งสามความเห็นที่ Austin ตอบแฟนเพลงเอาไว้ เราเดาว่าในช่วงหลังปัญหาสุขภาพของเขาน่าจะทุเลาลงไปมากพอสำหรับการกลับมาใช้ชีวิตแบบ ‘ปกติ’ แล้ว แต่ก็คงไม่สามารถการันตีอะไรได้มาก เพราะมาร์แฟนซินโดรมเป็นโรคที่ส่งผลกระทบไปทั้งร่างกาย เป็นอุปสรรคก้อนใหญ่ที่ทำให้เจ้าตัวเคยต้องเข้ารับการผ่าตัดหัวใจแบบที่ต้องทำให้หัวใจหยุดเต้นมาแล้วเมื่อหลายปีก่อน

เรามารอดูกันดีกว่าว่า ผลงานของ Austin Carlile ในยุค post-Of Mice & Men จะออกมาโดนใจแฟนเพลงเก่ามากแค่ไหน หรือจะต่อยอดอนาคตในวงการเพลงต่างแนวให้เขาได้มากเพียงใด อีกไม่นานได้รู้กันครับ

https://www.instagram.com/p/BlZG4mTHQPF/


ที่มา
Ex-Of Mice & Men Vocalist Austin Carlile Confirms Return to Music | Loudwire