ข่าวดีสำหรับแฟน ๆ ของ Of Mice & Men ที่คิดถึงการกลับมาคืนวงการเพลงอีกครั้งของ Austin Carlile นักร้องนำคนเก่าที่ลาออกจากวงไปด้วยปัญหาเรื่องสุขภาพเมื่อปีก่อน

อย่างที่ทราบกัน Austin มีเหตุจำเป็นให้ต้องลาออกจากวง Of Mice & Men เนื่องจากโรคประจำตัวอย่างมาร์แฟนซินโดรม ที่มีอาการกำเริบและทำให้เขาต้องยุติการทัวร์ของวงเพื่อเข้ารับการรักษากระทันหันหลายต่อหลายครั้งในหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากที่เขาลาออกจากวงไป สมาชิกที่เหลือของวงก็เดินหน้ากันต่อในฐานะวงดนตรีสี่ชิ้น (พวกเราทีมงาน Headbangkok ได้ไปชมการแสดงสดของพวกเขาที่เทศกาล Warped Tour Japan เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ยอมรับเลยว่าดีกว่าที่คาด)

ล่าสุด Austin โพสต์อินสคาแกรมอัพเดตเรื่องราวชีวิตให้ทราบกันอีกครั้ง เป็นภาพจากการประชุมประจำปี Family Conference ขององค์กร The Marfan Foundation (อ่านได้ที่ท้ายข่าว) ในโพสต์ดังกล่าวเขาตอบคอมเมนต์ของแฟนเพลงหลายต่อหลายคน ซึ่งก็ทำให้เราได้รับข้อมูลที่น่าสนใจกลับมาหลายเรื่อง

 

1. เขากำลังจะกลับมาทำเพลงอีกครั้ง

ผู้ใช้อินสตาแกรม seejay.h คอมเมนต์บอก Austin ว่า “หวังว่าจะได้เห็นคุณหวนคืนกลับมาสู่วงการเพลงอีกครั้งในซักวัน” ซึ่งเจ้าตัวก็ตอบกลับไปสั้น ๆ ง่าย ๆ แต่ได้ใจความว่าจะเกิดขึ้นแน่นอน แต่จะเป็นดนตรีในรูปแบบที่ต่างออกไป และก็จะเป็นผลงานที่ทำเพื่อแวดวงดนตรีในส่วนที่ต่างออกไปด้วย (เข้าใจว่าคงไม่ได้เล่นเมทัลเหมือนเดิม)

 

2. ผลงานใหม่จะออกในอีก 2-3 เดือนข้างหน้า

madeinhisimage7 ถามในคอมเมนต์ภาพดังกล่าวว่าแล้วจะได้ฟังผลงานใหม่ของเขาเมื่อไหร่ ทางด้าน Austin ตอบกลับไปว่า “ที่จริงแล้ะมีบางสิ่งบางอย่างกำลังจะถูกปล่อยออกมาในอีกไม่กี่เดือนหลังจากนี้!” ซึ่งจากคำว่า few เราเดาว่าคงอยู่ในช่วงมากกว่า 1 แต่ไม่เกิน 3 เดือนนับจากนี้

 

3. เขายังคงโหยหาการเล่นดนตรี

Austin ตอบคอมเมนต์ของ abbyxamo ว่าเขายังคงคิดถึงการกลับมาแสดงดนตรีแบบสด ๆ อยู่ไม่เคยจางหาย เขายังไม่ล้มเลิกการเล่นดนตรีในตอนนี้แน่นอน

 

จากทั้งสามความเห็นที่ Austin ตอบแฟนเพลงเอาไว้ เราเดาว่าในช่วงหลังปัญหาสุขภาพของเขาน่าจะทุเลาลงไปมากพอสำหรับการกลับมาใช้ชีวิตแบบ ‘ปกติ’ แล้ว แต่ก็คงไม่สามารถการันตีอะไรได้มาก เพราะมาร์แฟนซินโดรมเป็นโรคที่ส่งผลกระทบไปทั้งร่างกาย เป็นอุปสรรคก้อนใหญ่ที่ทำให้เจ้าตัวเคยต้องเข้ารับการผ่าตัดหัวใจแบบที่ต้องทำให้หัวใจหยุดเต้นมาแล้วเมื่อหลายปีก่อน

เรามารอดูกันดีกว่าว่า ผลงานของ Austin Carlile ในยุค post-Of Mice & Men จะออกมาโดนใจแฟนเพลงเก่ามากแค่ไหน หรือจะต่อยอดอนาคตในวงการเพลงต่างแนวให้เขาได้มากเพียงใด อีกไม่นานได้รู้กันครับ

This year's Marfan Annual Family Conference was a great success! Living with Marfan Syndrome has changed my life more than I ever could have imagined. I love being a part of a community of others than actually understand what it is like living daily with a chronic disease and overcoming constant chronic pain. Such a strong group of teens, young adults, parents, and even staff that all have become family to me over my years of working with the foundation. I found out I had Marfan when my mother suddenly passed from an aortic dissection when I was 17… she was only 38… Marfan Syndrome is a very rare and daunting genetic disorder that medical professionals have yet to find a cure for, but knowing there are others battling the same thing brings so much hope and inspiration. The Marfan community are some of the strongest people I know and with the biggest hearts (some literally.) It was a blessing to spend the weekend with our community and meeting new friends as well. Massive gratitude to @themarfanfoundation for allowing me to speak and participate alongside so many wonderful individuals. With a condition that makes you feel very much alone, it's hard to feel that way after leaving our annual conference and forming life long lasting relationships. Everyone has different struggles and battles in life, but those with Marfan Syndrome or related disorders deal with a different type of chronic pain, being lethargic, and a surplus of hip, rib, lung, heart, feet, spine, eye, head and leg issues day in and day out… Warriors. I'm thankful to be a part of such a caring, strong, and persevering community. Victory together. More info on our condition and how you can help us find a cure in the link in my bio: Marfan.org ❤???

A post shared by Austin Carlile (@austincarlile) on


ที่มา
Ex-Of Mice & Men Vocalist Austin Carlile Confirms Return to Music | Loudwire