เข้าโรงพยาบาลกันอย่างต่อเนื่องครับ ล่าสุด Austin Carlile อดีตฟรอนต์แมนวง Of Mice & Men ที่ย้ายไปใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศคอสตาริกาก็อัพเดตให้แฟน ๆ ได้ทราบกันผ่านอินสตาแกรมว่าเขาเพิ่งถูกหามเข้าโรงพยาบาลอีกครั้งอย่างด่วนด้วยเฮลิคอปเตอร์ เนื่องจากทีมแพทย์ประจำตัวของเขาตรวจพบว่ามีซีสต์ 2 ก้อนกำลังโตขึ้นที่กระดูกสันหลังส่วนล่างของเขา ทำให้ต้องเข้ารับการผ่าตัดรักษาและซ่อมแซมร่างกายโดยเร่งด่วน

Carlile มีโรคมาร์แฟนซินโดรมติดตัวมาตั้งแต่กำเนิด ซึ่งโรคนี้ส่งผลต่อร่างกายของเขาทั้งหมดโดยตรง ถ้าจะให้อธิบายคร่าว ๆ ก็ประมาณนี้ครับ:

มาร์แฟน ซินโดรม (Marfan syndrome) คือกลุ่มอาการที่เกิดความผิดปกติขึ้นที่เนื้อเยื่อเกี่ยวพัน ซึ่งเป็นส่วนที่เสริมความแข็งแรงของเนื้อเยื่อต่าง ๆ ให้คงรูป โดยความผิดปกตินี้จะส่งผลต่อระบบกระดูก ระบบหลอดเลือดและหัวใจ ระบบผิวหนัง

โรคนี้ตั้งชื่อตามชื่อของ นายแพทย์อังตวน แบร์นาร์ด-ฌอง มาร์ฟอง (Antoine Bernard-Jean Marfan) ซึ่งเมื่อปี พ.ศ. 2439 ได้พบเด็กหญิงวัย 5 ขวบคนหนึ่งที่ประเทศฝรั่งเศสมีความผิดปกติหลายระบบ ทั้งมีรูปร่างผอมสูง, นิ้วเรียวยาว และกระดูกสันหลังคด ภายหลังเด็กหญิงคนนี้กลับเสียชีวิตในช่วงวัยรุ่นด้วยวัณโรคปอด ดังนั้นในเวลาต่อมา เมื่อพบผู้ป่วยที่มีลักษณะอาการเช่นเดียวกันนี้ วงการแพทย์จึงให้เกียรตินำชื่อของนายแพทย์อังตวน แบร์นาร์ด-ฌอง มาร์ฟอง มาตั้งเป็นชื่อเรียกของโรค และออกเสียงแบบภาษาอังกฤษว่า “มาร์แฟน” (ข้อมูลจาก Kapook.com)

สำหรับทางด้านวง Of Mice & Men ตอนนี้ก็เดินหน้ากันต่อแบบสี่คนโดยไม่ได้มีแผนการหาสมาชิกคนใหม่เข้ามาแทนที่ของ Carlile แต่อย่างใด โดยคนที่เข้ามารับหน้าที่เป็นกระบอกเสียงต่อจากเขาก็คือ Aaron Pauley ที่ทำทั้งร้องเพลงไปด้วยและเล่นเบสไปด้วย มีเพลงใหม่ออกมาให้ฟังกันแล้วด้วยครับ ชื่อว่า “Unbreakable” และ “Back to Me