เปิดมาแบบนี้บอกได้เลยว่า ดราม่าแน่นอนครับ! เวย์ลอน เรวิส อดีตนักร้องนำวงเมทัลหน้ากากชื่อดัง Mushroomhead ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่าน Rock Rage Radio ล่าสุดเกี่ยวกับที่คอเพลงเมทัลหลายคนเปรียบเทียบระหว่างอดีตวงดนตรีหลักของเขากับวงเมทัลหน้ากากยักษ์ใหญ่อย่าง Slipknot มายาวนานว่าวงไหนเจ๋งกว่ากัน และตัวเขาก็ยอมรับอย่างตรงไปตรงมาว่า ‘Slipknot เจ๋งกว่า’

เรวิสพูดในคลิปวิดีโอการสัมภาษณ์ (ดูได้ที่ท้ายข่าว) ว่า “Slipknot เจ๋งกว่าอย่างเห็นได้ชัดเลยครับ คอรีย์ เทย์เลอร์ นายแม่งเป็นนักร้องที่โคตรเจ๋งเลยพวก Slipknot พวกนายแสดงสดได้โคตรยอดเยี่ยมเหี้ย ๆ… ผมพูดเรื่องนี้เป็นการส่วนตัวนะเพราะผมไม่ได้อยู่ในวง Mushroomhead อีกต่อไปแล้ว พวก ดูก็รู้ว่าวง Slipknot น่ะมันเจ๋งกว่าเป็น ๆ ไม่ต้องสงสัยเลย”

หลังจากนั้นเขาก็เสริมอีกว่า “คุณรู้มั้ยว่าทำไมพวกเขา [Mushroomhead] ถึงไม่ประสบความสำเร็จในอุตสาหกรรมดนตรี? เพราะพวกเขาแม่งไม่เคยซื่อสัตย์กับใครในแวดวงนี้เลยไงล่ะ พวกเขาพูดจาแย่ ๆ พวกเขาไม่แคร์พวกคุณเลย พวกเขาแค่ต้องการเงินของคุณเท่านั้น พวกเขาแม่งไม่ใช่คนดีหรอก วง Mushroomhead น่ะมันจบแล้ว ผมหวังว่าพวกเขาจะตายลงอย่างช้า ๆ ผมหวังว่าแฟนเพลงของพวกเขาจะต่อย ๆ ลดลงเรื่อย ๆ และเรื่อย ๆ และเรื่อย ๆ และผมก็จะไม่ร้องเพลงกับพวกเขาอีกแม้แต่ครั้งเดียว ผมหวังว่าผมจะไม่ต้องเจอพวกเขาอีกเลยด้วย”

เรวิสเข้ามาเป็นนักร้องนำให้กับ Mushroomhead เมื่อปี 2004 เนื่องจาก J Mann หรือเจสัน ป๊อปสัน นักร้องนำคนเก่าของวงเกิดอาการเหนื่อยล้าจากการทัวร์และต้องการที่จะกลับบ้านไปดูแลพ่อที่ป่วยอยู่ หลังจากที่เรวิสทำหน้าที่เป็นกระบอกเสียงของวงมายาวนานกว่าทศวรรษ J Mann ก็กลับมาเข้าร่วมวงอีกครั้งในปี 2013 และเรวิสก็ตัดสินใจแยกทางกับ Mushroomhead เมื่อเดือนตุลาคมปี 2015 ซึ่งจากคลิปด้านล่างก็คงจะยืนยันได้ว่า เขาคงไม่ได้ออกจากวงแบบจบกันด้วยดีซักเท่าไหร่ครับ

แล้วคุณผู้อ่านเห็นด้วยกับเขาในเรื่องที่ว่า Slipknot เจ๋งกว่า Mushroomhead หรือเปล่าครับ? คอมเมนต์บอกกันในเพจเฟซบุ๊กได้นะ!

Waylon Reavis says hi everyone and much love Rock Rage

Posted by Gigi Ghibon-Elhenawy on Saturday, July 16, 2016

ที่มา – Alternative Press