นิค เมนซ่า และเจมส์ โลเมนโซ สองสมาชิกอดีตมือกลองและมือเบสของวงแทรชเมทัลรุ่นใหญ่ Megadeth เพิ่งประกาศการทำงานร่วมกันแบบ full-time ออกมาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว พวกเขาจะทำงาน ทำเพลง บันทึกเพลงและออกทัวร์ร่วมกันในอนาคตอันใกล้นี้

การแจมกันครั้งแรกของทั้งสองคนเกิดขึ้นที่ Disintegration Studios สตูดิโอของเมนซ่าเองที่ตั้งอยู่ในสตูดิโอซิตี้ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา พวกเขาได้หยิบเพลงเก่า ๆ ของ Megadeth รวมไปถึงเพลงอยากศิลปินโปรดของพวกเขาอย่าง Metallica และ Led Zeppelin ออกมาเล่นกัน และตอนนี้ทั้งคู่ก็ได้ปล่อยเพลง “Motorbreath” งานจากอัลบั้มแรกของ Metallica เมื่อปี 1983 ออกมาให้แฟนเพลงได้ฟังและดาวน์โหลดกันแบบฟรี ๆ แล้ว เพลงนี้ได้มือกีตาร์และนักร้องนำจากวง Sufosta วงแทรชเมทัลจากประเทศโครเอเชียมาร่วมแจมในเพลงด้วยครับ ดาวน์โหลดเพลงนี้กันไปได้ฟรี ๆ ที่เว็บไซต์แบนด์แคมป์

เมนซ่าเข้าร่วมวงกับ Megadeth ในปี 1990 ตอนทำอัลบั้ม “Rust in Peace” ก่อนจะออกจากวงไปในช่วงราวปี 1998 และเขาถูกชักชวนให้กลับมาร่วมวงกันอีกครั้งในปี 2004 แต่ไม่กี่วันถัดมาเขาก็ถูกไล่ออกจากวงและแทนที่ด้วยชอว์น โดรเวอร์ ซึ่งเฮีบเบี้ยวเดฟ มัสเทน ฟรอนต์แมนของวงก็ให้เหตุผลเอาไว้ว่าเพราะนิกไม่ยอมโผล่หัวมา

ส่วนเจมส์ โลเมนโซนั้นเข้าร่วมวง Megadeth เมื่อปี 2006 ในยุคของอัลบั้ม “United Abominations” และ “Endgame” ก่อนจะถูกไล่ออกจากวงในปี 2010 แล้วทางวงก็ได้เดวิด เอเลฟสัน สมาชิกยุคคลาสสิกไลน์อัพของวงกลับเข้ามาร่วมงานแทน

ที่มา – Blabbermouth.net