ดูเหมือนว่าการรียูเนียนครั้งนี้ของ Guns N’ Roses อาจจะไม่ได้มีแค่แอ็กเซิล โรส, แสลช และดัฟฟ์ แม็คคาแกนแค่สามคนจากคลาสสิกไลน์อัพยุคแรกเริ่มก็เป็นได้ครับ

ร้าน Whisky A Go Go สถานที่จัดคอนเสิร์ตชื่อดังในย่านเวสต์ฮอลลีวูดได้ประกาศยกเลิกคอนเสิร์ตของวง Adler วงดนตรีที่ก่อตั้งโดยสตีเวน แอดเลอร์ อดีตมือกลองยุคแรกเริ่มของ Guns N’ Roses ที่กำลังจะมีขึ้นในวันที่ 1 เมษายนนี้อย่างกระทันหัน และทางร้านก็ได้ออกมาแจ้งข่าวผ่านทวิตเตอร์ว่า “โปรดติดตามการประกาศครั้งยิ่งใหญ่!” พร้อมติดแฮชแท็กว่า #GunsNRoses ปิดท้ายเอาไว้ด้วย

หลายคนคาดการณ์กันว่าบางทีที่วง Adler ยกเลิกงานนี้นั้นเนื่องมาจากว่าสตีเวน แอดเลอร์อาจจะมีส่วนกับการรียูเนี่ยนกับวง Guns N’ Roses ในครั้งนี้ด้วยไม่มากก็น้อย แต่ก็ยังไม่ได้รับการยืนยันจากทั้งฝ่ายของอดีตมือกลองเองและจากทางวง

แอดเลอร์ถูกไล่ออกจากวงไปในปี 1990 จากการติดยาเสพย์ติดขนาดหนักจนไม่สามารถทำการแสดงได้ และถูกแทนที่ในอัลบั้มต่อมาด้วยแม็ต โซรัม ทั้งเขาและโซรัมคือมือกลองที่แฟน ๆ อยากให้กลับมารียูเนียนกับวงในครั้งนี้มากที่สุด

Guns N’ Roses มีคิวเปิดแสดงในเดือนเมษายนที่ประกาศออกมาแล้วถึงหกงานด้วยกัน โดยมีสองโชว์เป็นงานที่ลาสเวกัส และอีกสองโชว์เป็นเฮดไลน์ของเทศกาลดนตรี Coachella Valley Music and Arts Festival ซึ่งยืนยันออกมาแล้วว่าแอ็กเซิล, แสลช, และดัฟฟ์จะมาขึ้นเวทีร่วมกันครบทั้งสามคนเป็นครั้งแรกในรอบ 22 ปี (ขาดอีกสองคนคืออิซซี่ สตราดลินและสตีเวน แอดเลอร์ ก็จะได้คลาสสิกไลน์อัพกลับมาครบถ้วน ซึ่งก็คงเป็นไปไม่ได้เพราะอิซซี่ไม่เล่นด้วย)

นอกจากสมาชิกเก่าทั้งสามแล้วทางวงก็จะมีดิซซี่ รีด (คีย์บอร์ด), ริชาร์ด ฟอร์ทัส (กีตาร์) และแฟรงก์ เฟอร์เรอร์ (กลอง) ร่วมออกเดินทางไปด้วย นี่คือไลน์อัพครบเซ็ตที่พอจะคาดเดาได้ในตอนนี้

ที่มา – Blabbermouth.net