เมื่อวานนี้มีข่าวร้ายของวง Emmure เกิดขึ้นหนึ่งเรื่องครับ สมาชิกทุกคนในวงยกเว้นแฟรงกี้ พาลเมอรี่ นักร้องนำของวงได้ลาออกจากวงเรียบร้อยแล้ว และคนแรกที่ยอมเปิดปากพูดเกี่ยวกับเรื่องนี้ก็คือ มาร์ค เดวิส อดีตมือเบสของวง เขาให้สัมภาษณ์พิเศษเฉพาะกับทางเว็บไซต์ Alternative Press เอาไว้ว่า

“พวกเราสี่คนตัดสินใจที่จะแยกทางกับวงแทบจะทันทีหลังจากที่จบทัวร์ของพวกเราในวันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมาในประเทศรัสเซีย มันเป็นโชว์แรก ๆ หลังจากที่ต้องใช้เวลาเกือบทั้งหมดในฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนหมดไปกับการให้แฟรงกี้รักษาเส้นเสียงที่เขาได้รับการบาดเจ็บเมื่อสมัยที่เราทำ Stronger Than Faith Tour เราคาดหวังว่าจะได้กลับมารวมกันอีกแบบสดใหม่ อุดมสมบูรณ์และทำงานกันภายในสภาพแวดล้อมที่เป็นบวก แต่มันไม่ใช่แบบนั้นเลย

“เราไม่มีแพลนที่จะรื้อก่อนที่เราจะทำจริง ๆ ยังไงก็ตาม เราเคยมีแผนเกี่ยวกับอัลบั้มใหม่แล้วก็ค่ายเพลงใหม่อยู่บ้าง หลังจากรัสเซียเราควรจะได้ไปเล่นที่ญี่ปั่นแล้วก็บินตรงกลับบ้านเกิดเพื่อมาทำงานต่อ แต่จากตอนนั้น เราก็ทำได้แค่รอให้การประกาศนี้มันเกิดขึ้นเพื่อที่เราจะได้สามารถก้าวไปต่อกับชีวิตของพวกเราและหน้าที่การงานในวงการดนตรีของพวกเรา”

เดวิสและสมาชิกอีกสามคนได้ออกมาก่อตั้งวงดนตรีวงใหม่ด้วยกัน และก็กำลังจะเปิดรับนักร้องนำเข้าวงครับ เดวิสให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับโปรเจ็กต์นี้ว่า “เรากำลังทำงานในส่วนของโปรเจ็กต์ที่ยังไม่มีชื่อและไม่มีนักร้องนำ มันยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นแต่งานก็ก้าวไปได้แบบรวดเร็วมาก และเราก็กำลังจะพร้อมสำหรับการหานักร้องนำที่เข้ากับซาวด์ของพวกเรามาร่วมวงในเร็ว ๆ นี้ ไม่ว่าซาวด์มันจะออกมาเป็นแบบไหนก็ตาม มันก็ยังคงเป็นพวกเราที่เล่นเครื่องดนตรีในแบบที่เราต้องการจะเล่น แต่มาพร้อมกับความสดใหม่และสภาพแวดล้อมใหม่ ๆ ด้วย

“สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ผมอยากจะบอกเกี่ยวกับเรื่องทั้งหมดก็คือ มันไม่มีเวลาหรือพื้นที่สำหรับเรื่องแง่ลบในชีวิตหรอกครับ ถ้ามีใครทำให้คุณตกต่ำลงหรือทำให้คุณถอยหลังลงคลอง มันก็ถึงเวลาที่จะตัดเขาออกไป ไม่ว่าคุณจะรักพวกเขาแค่ไหนก็ตาม”

ที่มา – Alternative Press