เมื่อวันก่อนรายงานข่าวคราวของวง Chimaira ไปว่าเอมิล เวิรสต์เลอร์ มือลีดกีตาร์ของวงตัดสินใจลาออกจากวงไปแล้ว และอดีตมือเบสก็เคยออกมาทวีตข้อความด่านักร้องนำด้วย ตอนนี้สมาชิกที่เหลือทั้งหมดในวงยกเว้นมาร์ค ฮันเตอร์ นักร้องนำของวงเพียงคนเดียว โดยคนที่ออกในครั้งนี้ก็มีออสติน ดามอนด์ มือกลอง, ฌอน ซาทอร์สกี้ มือคีย์บอร์ด, แม็ตต์ ซลัคตา มือกีตาร์ และเจเรมี ครีมเมอร์ มือเบส ซึ่งพวกเขาก็ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับการแยกทางครั้งนี้เอาไว้ว่า

“จากข่าวล่าสุดที่ออกมาว่าสมาชิกที่เหลือของวงตัดสินใจแยกทางกับ Chimaira นั้น สำหรับพวกเราแล้ววงนี้มันเป็นก้าวย่างที่ยอดเยี่ยม และเป็นเกียรติมากที่ได้เล่นเพลงเหล่านี้กันแบบสด ๆ และเติมเต็มมรดกอันน่ามหัศจรรย์นี้ วงนี้เป็นที่ที่ยอดเยี่ยมมากสำหรับพวกเราในการเล่นดนตรีต่อไป ในขณะที่วงอื่นของพวกเรา [Dååth, Bleed the Sky และ Dirge Within] ต้องยุบวงหรือแยกทางกันไป Chimaira เป็นประสบการณ์ที่น่ามหัศจรรย์ และเรากำลังพยายามมองหาอนาคตทางดนตรีไปด้วยกัน”

มีแหล่งข่าวบอกกับเว็บไซต์ MetalSucks มาว่าทัวร์ล่าสุดของ Chimaira ที่ออกเดินทางร่วมกับวง The Plot in You และ Upon This Dawning นั้นได้ผลตอบรับแย่มาก คนมาชมน้อย และทางวง Chimaira เองก็เคยต้องเปลี่ยนสมาชิกเป็นจำนวนมากมาแล้วเมื่อหลายปีก่อนด้วย สำหรับตอนนี้นั้นยังไม่มีแถลงการณ์อะไรออกมาจากทางมาร์ค ฮันเตอร์ นักร้องนำและสมาชิกหนึ่งเดียวของวงในตอนนี้ครับ ผลงานล่าสุดของวงคือ Crown of Phantomas อัลบั้มเต็มลำดับที่เจ็ดที่ออกมาเมื่อปีที่แล้ว (2013) ผ่าน eOne Entertainment

ที่มา – Alternative Press, ภาพประกอบ – MetalSucks