และแล้วก็เดินทางมาถึงจุดจบจนได้สำหรับ Every Time I Die วงเซาท์เทิร์น เมทัลคอร์ จากเมืองบัฟฟาโล รัฐนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา หลังจากที่ได้ในเดือนธันวาคมทาง Keith Buckley นักร้องนำของวงได้ขอพักทำหน้าที่เพื่อต้องการรักษาสุขภาพจิตใจของตัวเอง

แต่เจ้าตัวดันไปได้ยิน Jordan Buckley ซึ่งเป็นพี่น้องแท้ ๆ ของเขาพูดคุยกับใครบางคนเพื่อที่จะหานักร้องนำมาทำหน้าที่แทน ซึ่งทำให้ Keith Buckley รู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างมากเนื่องจากตัวเขาไม่ต้องการออกจากวง จนสุดท้ายได้กลายมาเป็นคดีฟ้องร้องกันเกิดขึ้นและลามกลายเป็นการยุบวงในที่สุด

และนี่คือข้อความประกาศจากทางวง

“Andy, Jordan, Steve และ Goose ได้เล่นงานสุดท้ายกับ Every Time I Die ไปเมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2021 ในขณะที่เราหวังว่าจะบรรลุข้อตกลงทางกฎมายที่กำหนดความจริงเอาไว้ แต่พวกเราได้รับแจ้งวันนี้เกี่ยวกับแผนการบางอย่างที่ปล่อยออกไปไม่ได้เป็นการตกลงร่วมกันซึ่งมันมีความไม่ถูกต้องอยู่ในนั้น และควบคุมการบรรยายเพื่อผลประโยชน์คนใดคนหนึ่ง”

“ไม่มีการติดต่อโดยตรงกับ Keith (นักร้องนำ) เพราะมันเป็นไปได้ไม่ได้เลยที่จะติดต่อไปหาเขาโดยตรง หรือเขาเองก็ได้ตัดทุกช่องทางติดต่อกับพวกเราไปแล้ว”

“Every Time I Die คือสมาชิก 5 คน พวกเราไม่เคยปรับหรือเปลี่ยนแปลงใด ๆ พูดง่าย ๆ คือความจริงเป็นศูนย์ที่ว่าเราจะเดินหน้ากันต่อโดยหานักร้องใหม่”

“สุดท้ายนี้ เราคงมาไม่ได้ถึงวันนี้หากปราศจากทุก ๆ คนที่คอยสนับสนุนพวกเราในทุก ๆ ช่องทาง แล้วพวกเราก็รู้สึกผิดหวังอย่างมากที่ต้องบอกเรื่องนี้ทางออนไลน์ให้ทุกคนได้รับรู้, การซัพพอร์ตของคุณและความทรงจำที่พวกเรามีมันมาจากพวกคุณที่คอยอุ้มชูพวกเราครับ”

“ไว้พบกันใหม่ ขอบคุณตลอดไป”

AndyJordanSteve & Goose

หลังจากที่ประกาศได้ถูกปล่อยออกไป ก็มีเพื่อนร่วมวงการได้ออกมาแสดงความเสียใจ ไม่ว่าจะเป็นวง Underoath, The Word Alive รวมไปถึงบรรดาแฟนเพลงด้วยเช่นกัน

สำหรับ Every Time I Die ก่อตั้งวงตั้งแต่ปี 1998 มีผลงานออกมาแล้วทั้งหมด 9 อัลบั้ม โดยผลงานที่สร้างชื่อคืออัลบั้ม Hot Damn! (2003) และ Gutter Phenomenon (2005)

ที่มา : metalinjection