พอเป็น Foo Fighters แล้ว มีเรื่องมาให้แฟนเพลงได้ประทับใจกันเสมอมาครับ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาทางวงไปร่วมแสดงในเทศกาลดนตรี BottleRock ในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกามาด้วย และระหว่างที่กำลังแสดงเพลง “Everlong” เพลงฮิตของพวกเขากันอยู่อย่างเมามัน ทางผู้จัดงานก็ตัดสินใจดึงปลั๊กไฟหลังเวทีออกเพื่อตัดโชว์ของพวกเขาให้จบลงอย่างกระทันหัน (ในเนื้อข้าวต้นทางบอกว่าที่แคลิฟอร์เนียมีกฎหมายเกี่ยวกับเรื่องเคอร์ฟิวที่เคร่งครัดมาก หากปล่อยให้เล่นต่อไปทางผู้จัดอาจจะงานเข้าได้)

แต่การที่ถูกตัดไฟไม่ได้ทำให้พวกเขาถอดใจเดินลงจากเวทีไปในทันทีแต่อย่างใด กลับกลายเป็นว่า Dave Grohl และคณะเดินหน้าทำการแสดงกันต่อทั้งแบบนั้น และคนดูก็พากัน sing along เพลง “Everlong” เพลงนี้กันต่ออย่างกระหึ่มงาน (แถมคนที่คุมแสงสีเสียงบนเวทีก็เล่นด้วยซะอีกนะ!) ชมคลิปกันดูได้ด้านล่างครับ ราว ๆ นาทีที่ 5:30 เป็นต้นไปคือช่วงที่เสียงเครื่องดนตรีทั้งหมดดับลงและความประทับใจเริ่มเข้ามาแทนที่ครับ

สำหรับ Foo Fighters เองก็เพิ่งประกาศการมาเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการครั้งแรกในรอบ 21 ปีไปเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน และบัตรคอนเสิร์ตก็เปิดขายเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วย ดูรายละเอียดเกี่ยวกับคอนเสิร์ตนี้กันได้ที่นี่ครับ
ที่มา – Theprp.com