เป็นงานคัฟเวอร์ที่มืดมนหม่นหมองน่าดูทีเดียวครับ สำหรับ “With or Without You” งานเพลงคลาสสิกจาก U2 ที่ถูกเอมี่ ลี ฟรอนต์วูเมนของวงร็อกชื่อดัง Evanescense นำมาเรียบเรียงใหม่ในฉบับของตัวเอง

เธอพูดถึงผลงานชิ้นนี้เอาไว้ว่า “บางครั้งฉันก็ฝันเกี่ยวกับเพลง และเพลงอมตะตลอดการของ U2 เวอร์ชั่นหม่นหมองอันนี้มันก็เล่นวนเวียนอยู่ในหัวของฉันในเช้าวันหนึ่งตอนที่ตื่นขึ้นมา ตอนนั้นฉันกำลังงัวเงียครึ่งหลับครึ่งตื่น และก็ไม่เห็นภาพอะไรเลย มีแค่ความมืดมิด, เพลงนี้ และอารมณ์ที่อัดแน่นเพียงเท่านั้น และเมื่อฉันเริ่มรู้สึกตัว ฉันก็คิดแค่ว่า ‘อย่าปล่อยให้มันหลุดลอยไป อย่าลืมเป็นอันขาด!’ และฉันก็รีบวิ่งขึ้นไปฉันบนและทำดนตรีในส่วนของซินธ์และร้องเพลงทันที”

เธอเล่าทิ้งท้ายอีกนิดว่า “ฉันมีความสุดมากที่ได้ดู U2 แบบสด ๆ ที่เมดิสันสแควร์การ์เดนในปีนี้ มันเป็นโชว์ที่ทรงพลังและให้แรงบันดาลใจมาก มันทำให้ฉันตื่นเต้นที่จะกลับมาแสดงสดอีกครั้ง! และเพลงนี้ก็เป็นเพลงโปรดของฉันอีกด้วยนะ

“ความรักไม่ค่อยจะง่ายหรอก แถมทำให้อกจะแตกตายอยู่บ่อย ๆ และฉันคิดว่านั่นแหละคือเหตุผลว่าทำไมเพลงนี้ถึงติดอยู่ในความฝันและไล่ล่าฉันอย่างเอาเป็นเอาตาย”

สำหรับวง Evanescense นั้นก็เพิ่งกลับมารวมตัวกันได้ไม่นานหลังจากห่างหายกันไปถึงสามปีเต็ม และก็มีการเปลี่ยนสมาชิกเล็กน้อยเนื่องจาก เทอร์รี่ บัลซาโม มือกีตาร์ของวงได้ออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และคนที่เข้ามาแทนเป็นมือกีตาร์สาวสัญชาติเยอรมันชื่อ Jen Majura ครับ

ที่มา – Blabbermouth.net