emo-is-calling-you

ดนตรีอีโมคอร์และอีโมพังก์เคยดังเป็นพลุแตกไปทั่วโลกในช่วงระหว่างปี 2004-2008 วัยรุ่นหนุ่มสาวผู้หลงใหลในเสียงดนตรีอีโมก็มักจะมีการแต่งกายคล้าย ๆ กัน ทั้งหวีเป๋ ทำหัวสีแสบตา ทาขอบตาดำ ใส่เสื้อวงสีดำตัวเล็ก ๆ กับกางเกงสลิมฟิตรัดขา ในช่วงทีดนตรีอีโมได้รับความนิยมจะเป็นช่วงคาบเกี่ยวระหว่างยุค MySpace และ Hi5 ช่วงนั้นเราจะได้เห็นแฟชั่นที่ผมกล่าวไปข้างต้นเต็มไปหมด มันก็ดูน่าตื่นตาตื่นใจดีนะครับไม่น่าเชื่อว่าแนวดนตรีที่จัดว่าหนักหน่วงและหนวกดูจะซึมเข้ามาสู่วัยรุ่นไทยอย่างแพร่หลาย แถมยังทำให้สาว ๆ สถาปนาเป็นเด็กอีโมกันเต็มบ้านเต็มเมือง และแล้วห่วงเวลามันก็ผ่านเลยไปจนกระแสแฟชั่นและดนตรีผันแปร แต่ใช่ว่าเราจะกลับไปทักทายมันไม่ได้ซักหน่อย วันนี้ HEADBANGKOK ขอเสนออีเวนต์สุดพิเศษเพื่อไปร่วมรำลึกยุคสมัยแห่งอีโมกัน กับงาน “EMO IS CALLING YOU II”

งานนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่สองแล้วกับทีมงาน Old School Party โดยงานในครั้งแรกได้รับการตอบรับจากสาวกอีโมเป็นอย่างดี โดยคอนเซปภายในงานก็คือการจับวงดนตรีของไทยมาเล่นคัฟเวอร์ศิลปินดังในยุคอีโมนั่นแหละครับ ว่าแต่มีไลน์อัพเป็นใครกันบ้าง เราไปทำความรู้จักกันดีกว่าครับ

1. Taosin

taosin

เกิดจาการวมตัวของ พี่เต๋า นักร้องนำวง Sweet Mullet, ยักษ์ มือกีตาร์ และแมน มือกลองจากวง Ex’s and Oh’s, เต้ มือกีตาร์ จากวง Lasthoper และแบงค์ มือเบสจากวง Jimmy Revolt เป็นการรวมกันเฉพาะกิจเพื่อคัฟเวอร์ผลงานของวง Saosin แต่จริง ๆ คงไม่ต้องบอกว่าวงอะไรเพราะดูจากชื่อวงแล้วน่าจะเดาไม่ยากนะครับ

2. The Oude (ดิ อู๊ด)

the-oude

นำทัพโดย พี่อู๋ มือกลอง The Yers, พี่หมู มือกีตาร์ Sweet Mullet , พี่เดียร์ นักร้องนำวง Sixty Ninth (อดีตสมาชิกวง Empty Glass Mean Nothng) และพี่กล้วย มือเบสวง Morning Surfer พวกเขาจะนำผลงานของวง The Used มาบรรเลงให้ฟัง

3. ถุงยาน’อวกาศ

ถุงยาน'อวกาศ cover Story Of The Year
ครั้งที่แล้วด้วยความตกใจจึงใช้ชื่อวง หินผากาดาบ> ครั้งนี้กลับมาใช้ชื่อวงที่ก่อตั้งม…

Posted by Old School Party on Tuesday, June 21, 2016

แม้ชื่อวงอาจจะทำให้หลายคนถึงกับสตั๊นไป 8 วิฯ แต่ขอบอกเลยว่าสมาชิกในวงนี้ระดับเต้ยทั้งนั้น ได้แก่ พี่เอก นักร้องนำวง Sleeping Sheep, พี่แป๊ป มือกีตาร์วง Sweet Mullet, พี่เป๊ก มือกีตาร์วงสามเสนเลเซอร์, พี่โหน่งนักร้องนำวงสามเสนเลเซอร์ (อดีตนักร้องนำ Bikini) ในตำแหน่งเบส และพี่นุ้ก มือกลองของ Bank Cash และ Rubikk ทั้ง 5 คนมาพร้อมกับผลงานคัฟเวอร์วง Story of the Year

4. Soi Cowboy

soi-cowboy

ชื่อวงนี้นึกถึงแหล่งบันเทิงย่านอโศกขึ้นมาจับใจ ฮ่า ๆ สมาชิกประกอบไปด้วย พี่อั๋น Sweet Mullet ในตำแหน่งกีตาร์ควบร้องนำ, ท็อป มือเบส และพีท มือกีตาร์ สองสมาชิกจากวง Perfect Stranger และ พี่ป๊อด มือกลองวง Maybe Tomorrow วงที่พวกเขาหยิบมาเล่นก็คล้องจองกับชื่อวงเค้านั่นคือ Fall Out Boy

5. Ugoslabier

ugoslabier

อันนี้มาแบบวงของตัวเองล้วน พวกเขาพร้อมจะมาสาดความอลหม่านกับบทเพลงของ Underoath

6. The Rocket for a Friend

the-rocket-for-a-friend

จริง ๆ แล้วพวกเขาคือวง The Rocket Whale นั่นเอง แต่งานนี้มาหยิบผลงานของวง Funeral for a Friend เล่น ก็เลยนำชื่อของทั้งสองวงมาฟิวชั่นกันซะเลย

7. After Effect

after-effect

อีกหนึ่งวงที่มาแบบวงของตัวเอง หลาย ๆ คนน่าจะพอคุ้นหน้าสมาชิกในวงอย่างพี่เอ็ม หรือ Mday ผู้กำกับเอ็มวีสายอันเดอร์กราวด์ไทย วงนี้จะมาพร้อมกับการคัฟเวอร์ Finch และ Hoobastank

8. โอเค หวีเป๋ Helena

ชื่อวงก็แปลก และต้องขอภัยที่ผมหาข้อมูลสมาชิกวงนี้ไม่ได้จริง ๆ ฮ่า ๆ แต่คอนเฟิร์มว่าเล่นเพลงของ My Chemical Romance อย่างแน่นอนฟันธง

รับรองว่าตอบสนองสาวกอีโมได้อย่างแสบติ่งแน่นอน งานนี้จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2559 ณ ร้าน Parking Toys บัตรราคา 300 บาท งานเริ่มตั้งแต่เวลา 19:00 น. ลากยาวไปถึงตี 1 เลยทีเดียว ความมันส์รอคุณอยู่ห้ามพลาดเด็ดขาด

ติดตามรายละเอียดงานเพิ่มเติมได้ที่ facebook.com/OSPbkk

emo-is-calling-you

ป.ล. ขอบคุณภาพประกอบจากเพจ Old School Party ด้วยครับ