หลังจากที่ Emmure ได้มาเยี่ยมเยียนกรุงเทพฯ ครั้งแรก ก็นับเป็นเวลาเกือบ 8 ปีทีเดียว กว่าที่พวกเขาจะกลับมาเปิดการแสดงที่ประเทศไทยอีกครั้ง โดยเมื่อวันพุธที่ 20 มีนาคมที่ผ่านมา ที่ De Commune ทองหล่อ ก็ทำให้แฟนเพลงที่รอคอยกันมาได้หายคิดถึงกันบ้าง

ครั้งนี้ได้มีวงเล่นเปิดถึง 4 วงด้วยกัน โดยมีวงเปิดจากบ้านเราอย่าง Kiss & Demise, Sudden Face Down และ Defying Decay แถมยังพ่วงด้วยวงเปิดจากเวียดนามอีกหนึ่งวงนั่นก็คือวง Windrunner 

เมื่อถึงเวลาสองทุ่มโดยประมาณ งานก็ได้เริ่มขึ้น! ถึงเวลาอุ่นเครื่องกันด้วยวงเปิดเจ้าบ้านอย่างเรา เปิดเวทีด้วยวงแรก Kiss & Demise และก็ตามมาด้วย Sudden Face Down, Defying Decay ที่ได้พากันมาปล่อยของกันอย่างไม่ขาดสาย และแน่นอนเรื่องความมันของทั้งสามวงที่ได้กล่าวไปนั้น เรียกได้ว่าเปิดงานมาก็เดือดมาเลยใช่ย่อย ในได้นำผลงานเพลงมาเล่นให้ชมกันพอหอมปากหอมคอ

มาถึงวงเปิดที่เป็นแขกรับเชิญจากต่างประเทศ Windrunner จากประเทศเวียดนาม ก็ได้มาปล่อยของให้ชาวไทยได้ทำความรู้จักด้วยเช่นกัน ซึ่งเป็นวงที่มีนักร้องสาวตัวเล็กไซส์มินิ แต่ฝีไม้ลายมือถือว่าใช้ได้เลยทีเดียว ในช่วงแรก ๆ คนดูอาจจะเงียบไปบ้าง (สงสัยเก็บแรงไว้ตอนวงเฮดไลน์กันแน่ ๆ ฮ่า ๆ) แต่พอเพลงสุดท้ายก็เริ่มที่จะมีมอชพิตกันบ้าง และแล้วเมื่อเพลงสุดท้ายจบลง มีการเรียกร้องด้วยการตะโกน One more song! แต่ก็ไม่ได้มีการแถมแต่อย่างใด เพราะถึงเวลา Emmure ต้องออกมาโชว์ฟอร์มกันแล้ว!

ในทันทีที่สมาชิกทุกคนเดินขึ้นบนเวที คนดูก็เริ่มส่งเสียงเป็นการทักทายวง และตั้งหน้าตั้งตาพร้อมที่จะสนุก พร้อมมันไปกับวง ทันทีที่เริ่มทำการแสดง พวกเขาก็ได้เริ่มด้วยเพลงแรก “You Asked for It” ความมันก็ได้เริ่มต้นขึ้น จากที่เงียบ ๆ กันในช่วงแรกก็กลับมาคึกคัก เล่นเซิร์ฟและมอชพิตกันตั้งแต่เพลงแรกขึ้น (จนเราเองก็เตรียมตัวรับแรงกระแทกไม่ทันเช่นกัน ได้แผลมาตามระเบียบ ฮ่า ๆ)

จากนั้นก็ไม่รอช้าสร้างความมันให้กับคนดูอย่างต่อเนื่องด้วย “Shinjuku Masterlord”, “Smokey”, “Natural Born Killer”, “Ice Man Confession”, “Russian Hotel Aftermath”, “Torch”, “Flag of the Beast”, “Gucci Prison”, “Sunday Bacon”, “Most Hated”, “4 Poisons 3 Words”, “Children of Cybertron” ตามด้วย “Solar Flare Homicide” ซึ่งเป็นเพลงที่พาคนดูนั้นพากันร้องตามและกระโดดไปพร้อม ๆ กัน จากนั้นส่งท้ายโชว์ในกรุงเทพฯ ครั้งนี้ด้วย “When Keeping It Real Goes Wrong” หลังจากจบเพลงสุดท้ายวงก็ลงจากเวทีโดยที่ไม่ได้มีอังกอร์แต่อย่างใด ถึงเวลาที่ต้องแยกย้าย ส่วนคนที่ซื้อบัตรมีตแอนด์กรีตก็อยู่พบกับวงต่อหลังจากที่โชว์จบแล้ว

ส่วนตัวหลังจากดูจบแล้วก็ถือว่าโชว์ได้ดีในระดับหนึ่ง ไม่ได้หวือหวาอะไรมาก แต่ก็พาคนดูสนุกและมันไปกับวงได้ตลอดทั้งโชว์ ถือว่ามีความเดือดอยู่ไม่น้อย เพียงแค่อาจจะมีความรู้สึกเหมือนเล่นจบไวไปหน่อย เพราะไม่ได้มีการพักพูดคุยอะไร โชว์ต่อเนื่องยาว 15 เพลงติด ๆ

ส่วนคนดูในงานครั้งนี้ก็ไม่ได้เยอะตามที่คิด ก็ถือว่ามาช่วยสนับสนุนวงกันไป เผื่อรอบหน้าจะได้กลับมาเยือนให้ได้ดูกันอีกซักครั้ง!