ก่อนหน้านี้ถ้าใครติดตามเรื่องของวง Upon a Burning Body วงเดธคอร์จากเท็กซัสจะรู้ว่าพวกเขาเพิ่งเล่นแผลง ๆ ด้วยการประกาศออกมาผ่านเฟซบุ๊กวงว่าแดนนี่ ลีอัล นักร้องนำของวงหายตัวไปได้หลายวันแล้ว แต่แท้จริงแล้วกลับเป็นแผนการโปรโมตผลงานเพลงของอัลบั้มใหม่ ซึ่งก็แน่นอนว่าโดนด่าไปตาม ๆ กันเพราะเล่นไม่เข้าเรื่อง และทางวงก็ไม่ได้ออกมาพูดถึงอะไรในเรื่องนี้ซักเท่าไหร่นัก (แถมตีมึนด้วยในบางทีที่ถูกถามถึงเรื่องนี้) ล่าสุดทางเจมี่ จาสต้า นักร้องนำวง Hatebreed และแฟรงกี้ พาลเมอรี่ นักร้องนำวง Emmure ก็ได้มานั่งพูดคุยกันในรายการพอดแคสต์ของเจมี่ และทั้งสองคนก็ได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องของแดนนี่และวง UABB เอาไว้ด้วย

เจมี่เปิดก่อนว่า “นี่มันไม่ใช่เรื่องเล็ก ๆ เลย ไอ้การที่คุณสร้างข่าวลือแบบนี้ขึ้นมา แล้ว 911 หรือพวกสายคนหายก็พากันออกตามหา… ผมคิดว่าวงนี้มาจากเท็กซัส ไม่ว่าจะมาจากเมืองไหนก็ตาม ผู้คนมากมายเป็นพัน ๆ คนก็โทรเข้าไปและแจ้งข้อมูลที่น่าจะบอกได้ว่าเขาอยู่ที่ไหน แล้วผู้คนที่มีเด็กหายอยู่ที่บ้านจริง ๆ พวกคนที่กำลังประสบพบเจอกับเหตุการณ์คนหายจริง ๆ ก็ถูกละเลยไป พวกเจ้าพนักงานอุทิศเวลาให้กับการตามหาผู้ชายคนนี้ ในขณะที่เขาไม่ได้หายตัวไปจริง ๆ”

แฟรงกี้ พาลเมอรี่ (Emmure) แขกรับเชิญในรายการของเขาก็เห็นด้วยและเสริมต่อไปว่า “นี่เป็นความเห็นจากผมเกี่ยวกับเรื่องทั้งหมดนะ ผมไม่เกลียดพวกที่พยายามทำอะไรเพื่อสร้างกระแสให้อัลบั้มหรอก ไม่ว่าจะเป็นการทำเสื้อบ้า ๆ บอ ๆ ออกมา หรือทำเนื้อเพลงบ้าบอ ทำอะไรที่อย่างน้อยมันก็มีความสมบูรณ์ในตัวมันน่ะ การสร้างกระแสด้วยข่าวว่าถูกลักพาตัวมันชั้นต่ำ (low class) ถ้าคุณยอมรับวงดนตรีที่ทำแบบนี้ หรือคนที่ทำแบบนี้ได้หลังจากเรื่องมันแดงขึ้นมา คุณต้องเช็คสมองแล้ว”

“เพราะนี่มันเป็นเรื่องที่พิเศษกว่า ก็เหมือนที่ผมบอกไปแหละว่ามันโลว์คลาสมากที่จะมาเล่นกับความรู้สึกของผู้คนแบบนี้ ไม่ใช่แบบ… ถ้าเขานำเสนอออกมาแบบ ‘ช่างหัวไอ้วงเหี้ยนี่ กูจะออกจากวง’ หรืออะไรหลุดโลกประมาณนั้น โกหกเกี่ยวกับเรื่องประมาณนั้น โอเคมันเข้าท่ากว่า ผมเข้าใจได้ แต่การทำอะไรแบบที่เขาทำนี่มันเป็นเรื่องน่ากังวลอย่างแท้จริงเลย เพราะผู้คนรู้สึกเกี่ยวกับประเด็นนี้กันลึกมาก การที่พวกเขาต้องมากลัวอะไรบางอย่าง มันร้ายแรงจริง ๆ”

ไม่รุ้ทุกวันนี้แดนนี่กับมิตรสหายในวงแกจะเป็นยังไงบ้างเวลาเจอชาวโลกครับ (คาดว่าคงโดนด่าไม่น้อยเลยทีเดียว)

ที่มา – Metal Insider