กลับมาอัพเดตเพลงใหม่ในรอบสัปดาห์กันต่อครับ วีคนี้ก็ผลงานเข้าตากรรมการเยอะอีกแล้ว ทั้งการคัมแบ็คครั้งแรกในรอบสิบปีของ Eighteen Visions, เพลงใหม่สุดโหดของ Dying Fetus ไปจนถึงมิวสิควิดีโอแจ๋ว ๆ จาก Chon จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยดีกว่า

“Oath” – Eighteen Visions
การกลับมาครั้งแรกในรอบทศวรรษของ Eighteen Visions หลังจากที่แยกทางกันไป “Oath” ไมได้มาแค่ซิงเกิลเดียว พวกเขายังกลับมาพร้อมกับอัลบั้มเต็ชุดใหม่ชื่อว่า XVIII ที่กำลังจะวางจำหน่ายในวันที่ 2 มิถุนายนนี้กับค่าย Rise Records และนอกจากจะเป็นวันวางจำหน่ายแล้วยังเป็นวันจัดคอนเสิร์ตเปิดอัลบั้มที่ออเรนจ์เคาน์ตี้ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เมืองบ้านเกิดของพวกเขาที่จัดคอนเสิร์ตยุบวงลงไปเมื่อสิบปีก่อนอีกด้วยครับ Welcome back!

“Left for Dead” – Volumes
ต่อกันด้วยเพลงใหม่ล่าสุดพร้อมวิดีโอแสดงสด “Left for Dead” จากคณะ Volumes เมทัลคอร์สายเจนต์ขวัญใจวัยรุ่นครับ เพลงนี้จะอยู่ในอัลบั้มใหม่ของพวกเขาที่ใช้ชื่อว่า Different Animals ด้วย จะวางจำหน่ายวันที่ 9 มิถุนายนนี้

“The Violence” – Rise Against
ต่อกันด้วยงานใหม่จากวงเมโลดิกพังก์เลื่องชื่อระบือนาม Rise Against กับ “The Violence” เพลงจังหวะลุย ๆ ที่จะรวมอยู่ในอัลบั้มใหม่ของพวกเขาลำดับที่แปดชื่อว่า Wolves ยิ่งในโลกการเมืองยุคสมัยของ Donald Trump ด้วยแล้ว เชื่อว่าอีกไม่นานดนตรีพังก์จะต้องกลับมาได้รับการสนับสนุนเพิ่มอย่างแน่นอน อัลบั้มนี้จะวางจำหน่าย 9 มิถุนายนพร้อมกับ Volumes ครับ

“Fixated on Devastation” – Dying Fetus
หลบไปรุ่นใหญ่มา! วง Dying Fetus ก็กำลังจะมีอัลบั้มเต็มชุดใหม่ชื่อสุดเกรี้ยวกราด Wrong One to Fuck With ในวันที่ 23 มิถุนายนนี้ด้วยครับกับค่าย Relapse Records และเพลงกรุยทางก่อนถึงวันวางจำหน่ายอัลบั้มก็ออกมาแล้ว ใครโหยหาความดิบก็ไปฟัง “Fixated on Devastation” เพลงนี้กันได้เลย!

“Sleepy Tea” – Chon
ปิดท้ายการอัพเดตเพลงสัปดาห์นี้กันด้วยผลงานใหม่จากวงโปรเกรสซีฟร็อกฝีมือเยี่ยม Chon ที่มาพร้อมกับมิวสิควิดีโอที่โคตรเจ๋งที่สุดในรอบสัปดาห์ครับ “Sleepy Tea” ใครชอบฟังผลงานซับซ้อนซ่อนเงื่อนแต่สดใสก็ขอเชิญมาฟังกันได้เลย และต้องบอกว่ามิวสิควิดีโอตัวนี้ทำออกมาได้น่าติดตามมาก ๆ รักแปดบิตเป็นทุนเดิมอยู่แล้วด้วย สุดยอดครับ!

ที่มา – Loudwire [1], [2], Alternative Press, Metal Injection, MetalSucks