หลายคนอาจจะลืมชื่อของวง Eighteen Visions วงเมทัลจากออเรนจ์เคาน์ตี รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกากันไปแล้ว พวกเขาก่อตั้งวงขึ้นมาในปี 1995 และแยกทางกันไปในปี 2007 หรือเมื่อ 10 ปีที่แล้ว แต่ดูเหมือนว่าการกลับมารวมตัวกันอีกครั้งกำลังจะเกิดขึ้นในเร็ว ๆ นี้แล้วครับ

รายงานจากเว็บไซต์ Lambgoat บอกเอาไว้ว่าสามในห้าของสมาชิกไลน์อัพสุดท้ายก่อนยุบวง คือ James Hart นักร้องนำ, Keith Barney มือกีตาร์ และ Trevor Friedrich มือกลองของวงได้โพสถ์ภาพปริศนาขึ้นมาบนบัญชีอินสตาแกรมของตัวเอง ซึ่งตรงนี้ก็ไม่น่าจะเป็นเรื่องบังเอิญ และหลายคนก็เดากันว่าพวกเขาน่าจะกลับมารวมตัวกันทำผลงานใหม่อยู่ในตอนนี้เพียงแต่ยังไม่ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ (ล่าสุดภาพทั้งหมดถูกลบออกไปจากอินสตาแกรมแล้ว)

ตลอดสิบสองปีของการเป็นวงดนตรี Eighteen Visions ออกอัลบั้มเต็มมาทั้งหมดห้าชุด งานชุดล่าสุดของพวกเขาออกมาในเดือนกรกฎาคมปี 2006 ก่อนที่จะประกาศยืนยันการยุบวงออกมาอย่างเป็นทางการในวันที่ 9 เมษายนปีถัดมาโดย Mick Morris มือเบสของวงซึ่งเสียชีวิตไปเรียบร้อยในปี 2013 ด้วยวัยเพียง 35 ปีเท่านั้น

ก็คงต้องขอยืนยันคำเดิมว่าปี 2017 นี่วงการเพลงคึกคักกันมากสวนทางกับยอดขายที่ดิ่งลงเรื่อย ๆ กันเลยทีเดียว หวังว่าจะได้ฟังผลงานใหม่ของพวกเขากันในเร็ววันครับ!

ที่มา – Alternative Press