เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา คลิปวิดีโอของ Barney Greenway นักร้องนำวงไกรนด์คอร์รุ่นเดอะ Napalm Death ที่สอนให้ Ed Miliband อดีตหัวหน้าพรรคแรงงานของประเทศอังกฤษสำรอกแบบสุดโหดถูกแชร์กันมากมายเป็นไวรัลในเหล่าผู้ฟังเพลงเมทัลครับ และผลจากคลิปวิดีโอดังกล่าวที่ตามมาเป็นระลอกที่สองก็คือ ยอดสตรีมมิ่งเพลงของ Napalm Death พุ่งขึ้นเป็นเท่าตัว!

มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งทวีตข้อความออกมาว่ายอดการฟังเพลงแบบสตรีมมิ่งวง Napalm Death สุดที่รักของเขานั้นเพิ่มขึ้นถึงกว่า 228 เปอร์เซ็นต์หลังจากที่คลิปดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ซึ่งทาง Spotify เองก็ออกมายืนยันว่าสถิติที่พ่อนักร้องนำเสียงโหดคนนี้เผยออกไปนั้นเป็นความจริงแท้แน่นอน โดยเป็นการเทียบสถิติกันระหว่างวันพุธที่ 14 มิถุนายนกับวันพุธที่ 21 มิถุนายน (วันที่ปล่อยคลิป)

นอกจากนี้แล้วทาง Miliband ก็เผยออกมาให้ทราบกันผ่านบัญชีทวิตเตอร์ของตัวเองก่อนที่จะเริ่มสัมภาษณ์กันผ่านรายการวิทยุด้วยนะครับว่าเป็นแฟนเพลงของวง Napalm Death มานานแล้ว เคยไปดูโชว์แล้วก็มีเสื้อวงด้วย

จะว่าไปก็ไร้สาระดีนะครับที่คลิปขำ ๆ อันเดียวทำให้วงกลับมาดังอีกครั้ง นึกถึงคลิปที่มีสาวหน้าใสไปขอเพลงที่มีงูออกมาจากดีเจในบ้านเราเมื่อสัปดาห์ก่อนขึ้นมาเลย ดังเฉย! ชมคลิปที่ว่ากันดูได้ด้านล่างครับผม

Today's Ed Miliband highlight: The frontman of Napalm Death teaches the former Labour leader to sing in an EXTREME METAL style. 🤘

Posted by BBC Politics on Wednesday, 21 June 2017

ที่มา – Metro News, Metal Injection