เอิร์ธ ไครซิสกลับมาแล้ว

แคนเดิลไลท์ เร็คคอร์ดส์ เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับผลงานสตูดิโออัลบั้มใหม่ของเอิร์ธ ไครซิสแล้ว อัลบั้มนี้ใช้ชื่อว่า “Salvation of Innocents” เป็นอัลบั้มแรกที่ทางค่ายได้ร่วมงานกับวงนี้ โดยจะวางแผงในวันที่ 3 มีนาคมในทวีปยุโรป และ 4 มีนาคมในโซนอเมริกาเหนือ และสามารถพรีออเดอร์อัลบั้มใหม่นี้ผ่านพร้อมซิงเกิลแรก “The Morbid Glare” ผ่านไอจูนส์​ สโตร์ได้ตั้งแต่วันที่ 21 มกราคมเป็นต้นไป

มือกีตาร์ของวง สก็อต ครูส ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการทำงานกับบ้านหลังใหม่ไว้ว่า:

“ขั้นตอนการทำงานในอัลบั้มนี้มันใหม่สำหรับเรามาก เราทำเกือบทุกอย่างด้วยตัวเอง การที่ไม่มีความกดดันว่าจะต้องทำอะไรให้เสร็จไปเท่าไหร่ในแต่ละวันทำให้เรามีอีสระในการทดลองไอเดียใหม่ ๆ จากดนตรีไปสู่คอนเซ็ปต์การเขียนเนื้อเพลง สู่หนังสือการ์ตูนที่ทำให้เนื้อเพลงของเรามีชีวิต เราคิดว่าเราเพิ่งสร้างสิ่งที่มีเอกลักษณ์มาก ๆ ขึ้นมา”

จากบทสัมภาษณ์ด้านบน ใช่ครับ นอกจากอัลบั้มที่จะวางแผงในอนาคตแล้ว ทางวงยังร่วมกับแบล็ค แมสก์ สตูดิโอ ลิเบอเรเตอร์ คอมิกส์ ทำหนังสือการ์ตูนชื่อเดียวกับอัลบั้มเพื่อวางจำหน่ายควบคู่กันไปด้วย พล็อตเรื่องและตัวละครของคอมิกส์ได้คอนเซ็ปต์มาจากเนื้อเพลงในอัลบั้มนี้นั่นเอง

เห็นแบบนี้แล้วก็นึกถึงการ์ตูนเรื่อง House of Gold & Bones ของสโตน ซาวเออร์ขึ้นมาทันทีเลย

ที่มา – Daily Heavy Metal News