สามเดือนหลังโศกนาฏกรรมที่โรงละครบาตาคล็องในประเทศฝรั่งเศสซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 89 คนผ่านไป วง Eagles of Death Metal หยึ่งในผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวก็กลับมาสานต่อสิ่งที่ตัวเองทำค้างไว้ให้เสร็จสิ้น

เมื่อคืนวันที่ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาทางวงเดินทางกลับมาที่กรุงปารีสอีกครั้งเพื่อเปิดการแสดงให้กับเหล่าผู้รอดชีวิตจากคืนที่เต็มไปด้วยการก่อการร้ายในกรุงปารีส ซึ่งโรงละครบาตากล็องถือว่าเป็นจุดที่มีความสูญเสียมากที่สุดเพราะเป็นที่ที่ผู้คนมาอยู่รวมกันเป็นจำนวนมาก ทางวงได้ทำการยืนไว้อาลัยเป็นเวลา 89 วินาทีตามจำนวนของผู้เสียชีวิต ณ สถานที่แห่งนี้เพื่อเป็นการไว้อาลัยให้พวกเขาเหล่านั้นด้วย ทางวงเคยกลับมาที่นี่แล้วครั้งหนึ่งพร้อมกับวง U2 เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา แต่ครั้งนี้ถือเป็นเฮดไลน์โชว์ครั้งแรกอย่างเป็นทางการนับตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น และในครั้งนี้ก็มีจอช โฮม แห่ง Queens of the Stone Age เจ้าของโปรเจ็กต์นี้ที่ไม่ได้อยู่ร่วมวงในคราวก่อนมาประจำตำแหน่งกลองด้วย

ชมฟุตเตจจากงานคืนดังกล่าวได้ด้านล่างครับ คิดเห็นยังไงคอมเมนต์บอกกันได้

"You have no idea how much I need you tonight," Eagles of Death Metal frontman Jesse Hughes told the audience at the band's Paris gig last night

Posted by Sky News on Wednesday, February 17, 2016

ที่มา – Kerrang!