นาน ๆ ทีจะได้เห็นสปลิตอีพีอัลบั้มของวงจากประเทศไทยและต่างชาติ งานนี้เป็นการแท็กทีมกันระหว่าง Ugoslabier วงโพสต์ฮาร์ดคอร์สายเหวี่ยงจากไทย และ Dagger วงฮาร์ดคอร์สายดุจากฮ่องกง ภายใต้ผลงานที่ใช้ชื่อร่วมกันว่า In Grievanceโดยแต่ละวงส่งผลงานมาให้ฟังวงละ 3 เพลง

Part 1: Dagger (HK)

เริ่มต้นจาก Dagger จากฮ่องกง ประกอบไปด้วย 3 เพลง ได้แก่ “Yellow Helmet” (เพลงนี้ได้ Fraise นักร้องสาวจากวง Chimeras มารับหน้าที่ร้องเสียงสไตล์ซิมโฟนิก), “Relentless” และ “Step Back” (ได้ Summa Li อีกหนึ่งสตรีจากวง Escharotic มาร่วมแหกปาก) ภาพรวมเป็นสไตล์ดนตรีฮาร์ดคอร์ที่อัดกันตรงไปตรงมา ครบเครื่องทั้งท่อนสับ ท่อนมอช รวมไปถึงท่อนบีตดาวน์ชวนทุบ ทุกเพลงมีความยาวไม่เกิน 3 นาที

Part 2: Ugoslabier (TH)

มาที่ฝั่งวง Ugoslabier กันบ้าง 3 เพลง ประกอบไปด้วย “WTF”, “Zoo Party” (ได้คุณแป๊ป วง Sweet Mullet มาแจมกีตาร์) และ “Strange Shore” และความยาวแต่ละเพลงไม่เกิน 3 นาทีเช่นกัน ดนตรีของพวกเค้านี่สวนทางกับอายุสมาชิกวงจริง ๆ ยิ่งอายุมาก ยิ่งทำเพลงกันไวมากขึ้น แต่ละเพลงนี่สับใส่กันยับ แบบแทบไม่ต้องพักหายอกหายใจ ความปั่นป่วนอลหม่านเต็มอัตรา

เป็นผลงานที่ต้องบอกว่าเต็มไปด้วยความเดือดและความมันส์แบบไม่ต้องแคร์อะไรใด ๆ ทั้งสิ้น ใครสนใจผลงานติดต่อได้ที่ Blackcat Records ส่งตรง ส่งไว ได้รับแน่นอน

และทั้ง 2 วงกำลังจะมีโชว์ร่วมกันที่งาน Yos Fest ครั้งที่ 4 อย่าพลาดเด็ดขาดครับ