เป็นข่าวลือที่มีเบาะแสชัดเจนมาก แม้จะยังไม่คอนเฟิร์มอย่างเป็นทางการก็ตามทีเมื่อดัฟฟ์ แม็คคาแกน อดีตมือเบสวงฮาร์ดร็อกที่เคยยอดเยี่ยมที่สุดในโลก กันส์ แอนด์ โรสเซส จะได้กลับมารียูเนียนกับวงเก่าอีกครั้งแบบเฉพาะกิจในการทัวร์คอนเสิร์ตของ GNR ในโซนอเมริกาใต้แทนทอมมี สตินสัน มือเบสคนปัจจุบันของวงเนื่องจากเขาจะไปร่วมเล่นกับวงดนตรีวงเก่า เดอะ รีเพลซเมนต์ ในเทศกาลดนตรีโคอาเชลลากลางเดือนเมษายนนี้

โดยคำบอกใบ้นี้มาจากทวิตเตอร์ของดัฟฟ์เอง เขาอัพโหลดภาพเซ็ตลิสต์พร้อมทวีตข้อความประกอบว่า “Argentina, Paraguay, Bolivia, Brazil! See y’all in the next few weeks, Si? GNR.” ซึ่งถึงแม้จะมีเครื่องหมายปรัศนีย์อยู่ท้ายประโยค แต่แฟนเพลงก็น่าจะมั่นใจได้กว่า 90% ว่าเขาจะมาขึ้นเล่นบนเวทีร่วมกับ GNR ด้วยอย่างแน่นอน

ครั้งสุดท้ายที่ดัฟฟ์ร่วมเล่นดนตรีกับแอ็กเซิล โรสคือโชว์ที่ลอนดอนเมื่อวันที่ 14 ตุลาคมปี ค.ศ. 2010 ส่วนครั้งสุดท้ายที่เขาได้เล่นดนตรีร่วมกับ GNR อย่างเป็นทางการคือเมื่อเดือนธันวาคมปี ค.ศ. 2011 ที่แปซิฟิก โคลิเซียมในแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา และที่เดอะ คีย์ อารีนาในซีแอตเทิล ประเทศอเมริกา ซึ่งก็เว้นว่างตั้งแต่ตอนที่เขาออกจากวงนี้มาเป็นเวลาถึง 16-17 ปีครับ

ที่มา – Blabbermouth.net