ถ้าให้พูดถึง MV ของวง Slipknot ที่ติดตามากที่สุดตัวหนึ่งคงต้องยกให้ “Duality” ผลงานจากอัลบั้ม “Vol.3 Subliminal Verses” ซึ่งเป็นซิงเกิ้ลแรกที่ถูกนำมาโปรโมตด้วย เพลงนี้ถูกเผยแพร่ให้แฟน ๆ ได้ชม MV ในวันที่ 4 พฤษภาคม ปี 2004

เราคงจำกันได้ดีว่าแต่ละซีนที่ปรากฏให้เราชมมันเต็มไปด้วยความอลหม่าน, ความบ้าคลั่งของทั้งแฟนเพลงและสมาชิกวงที่ปลดปล่อยอารมณ์ความเกรี้ยวกราดออกมาแบบไม่มีกั๊กราวกับว่าวันนั้นคือวันสุดท้ายของชีวิต ซึ่งทุกคนแออัดกันอยู่ในบ้านหลังเล็ก ๆ ที่กำลังอยู่ในระหว่างการรีโนวเทซึ่งเป็นบ้านของแฟนเพลง Slipknot คนหนึ่งที่อยู่ในเมืองดิมอยน์ รัฐไอโอวา ซึ่งเป็นบ้านเกิดของวงด้วยนั่นเอง

แฟนเพลงที่เข้าร่วมถ่ายทำในวันนั้นเดินทางมาจากทั่วโลกตามคำบอกเหล่าของ Shaw Crahan

“มีแฟนเพลงคนหนึ่งเป็นวัยรุ่นชาวอังกฤษ เขาใช้เงินเก็บส่วนตัวและเงินของคุณยายเพื่อบินมาเมืองไอโอว่า และเขาได้รับการช่วยเหลือจาก Corey Taylor เพราะโรงแรมไม่ยอมให้เขาเช็คอินเพราะอายุไม่ถึง”

และ MV กำกับการแสดงโดย Tony Petrossian ใช้งบในการถ่ายทำอยู่ที่ระหว่าง 300,000 ถึง 500,000 ดอลลาร์ โดยมีการออกกฏว่าห้ามแฟนเพลงทำลายล้างบ้านให้เสียหายโดยเด็ดขาด, ห้ามกระโดดมากจนเกินไป และให้ระวังห้ามเข้าใกล้ Craig Jones เพราะอาจจะถูกหนามทิ่มเอาได้

แม้จะมีการวางมาตรการด้านความปลอดภัยของทั้งร่างกายและทรัพย์สิน แต่แล้วทุกอย่างก็เกินต้านเพราะบรรดาแฟนเพลงต่างจัดหนักทำลายข้าวของภายในบ้านจนเสียหายยับเยิน เท่านั้นยังไม่พอยังมีแฟนเพลง 2 คนได้รับบาดเจ็บจากการถูกกระจกบาด แต่ก็ได้รับการรักษาจากทีมแพทย์โดยทันที หนักกว่านั้นมีแฟนเพลงเยาวชนถูกตำรวจจับกุมโทษฐานใช้ไม้เบสบอลทำลายทรัพย์สิน เท่านั้นยังไม่พอครอบครัวของเจ้าของบ้านยังเรียกค่าเสียหายอีก 50,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 1,000,000 กว่าบาทไทยเลยทีเดียว

แม้คอสต์ที่จ่ายไปอาจจะดูสูงมาก แต่ผลที่ได้รับกลับมาน่าจะเป็นสิ่งที่คุ้มค่าเพราะเพลง “Duality” กลายมาเป็นอีกหนึ่งผลงานที่เป็นอมตะของวง Slipknot ปัจจุบันทำยอดเข้าชมได้สูงถึง 329 ล้านวิว, ทำยอดขายซิงเกิ้ลได้มากถึง 400,000 ก็อปปี้ และค่าย Roadrunner Records ก็ยังให้เป็นหนึ่งใน MV ที่ดีที่สุดในโลกตลอดกาล