ไม่ค่อยได้ฟังเรื่องราวอะไรเกี่ยวกับวง Avenged Sevenfold ผ่านปากของแอริน ไอล์เจย์ (อดีต) มือกลองของวงซักเท่าไหร่ แต่ล่าสุดเขาก็เผยออกมาแล้วว่าทั้ง ‘ช็อก’ หลังจากที่ถูกไล่ออกจากล้างแค้นเจ็ดชั่วโคตรวงนี้เมื่อปี 2014

เขาให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Rolling Stone ว่าเขาถูกไล่ออกจากวง Avenged Sevenfold ผ่านทางโทรศัพท์:

“ผมรู้สึกช็อกและขวัญเสียมากตอนที่ซินนิสเตอร์ เกตส์ [มือกีตาร์ของ A7X] โทรมาหาผมเพื่อบอกให้ผมก้าวออกไป ตอนนั้นที่ผมรู้สึกคือ ‘พระเจ้า! ภรรยาผมกำลังจะคลอดลูก แล้วผมจะเลี้ยงดูครอบครัวได้ยังไง?'”

แต่หลังจากนั้นไม่นานเขาก็ไปเข้าร่วมงานกับวง Islander วงร็อกจากเซาธ์แคโรไลนาซึ่งติดต่อมาอย่างรวดเร็วหลังจากที่ทราบว่าเขาถูกขับออกจากวง Avenged Sevenfold แล้ว ทางด้านไมกี้ คาร์วาฮาล นักร้องนำวง Islander พูดถึงการดึงตัวไอล์เจย์มาร่วมวงว่า

“ที่จริงแล้วผมเล่นมุกกับเขามาตลอดครับ ว่า ‘เฮ้ เมื่อไหร่ที่วงเราต้องการมือกลองสำรอง ฉันจะโทรหานายนะ’ ในที่สุดผมก็โทรหาเขาและมันก็ไม่ได้เป็นการเล่นมุกอีกต่อไป ผมบอกเขาว่า ‘นายจะต้องมาเล่นดนตรีกับพวกเราให้ได้'”

และหลังจากนั้นเขาก็ตัดสินใจเข้าวงกับคณะ Islander ทันที แถมเจ้าตัวยังบอกอีกด้วยว่าตื่นเต้นกับการเดินทางครั้งใหม่ร่วมกับวงดนตรีวงนี้

“ผมคิดได้ว่าหากผมเข้าร่วมเป็นสมาชิกวง Islander ผมจะมีโอกาสในการช่วยพวกเขาเขียนเพลงและสร้างอะไรบางอย่างด้วยกัน แทนที่จะเป็นการอยู่ภายในวงแต่ก็ยังรู้สึกเหมือนเป็นคนนอกแบบที่ผมรู้สึกตอนที่อยู่กับวง Avenged”

ไอล์เจย์ออกจากวง Avenged Sevenfold เมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่แล้วหลังจากร่วมงานกับวงมาเป็นเวลากว่าสี่ปี คนที่เข้ามาแทนที่เขาของบรูคส์ แว็คเกอร์แมน อดีตมือกลองวงพังก์รุ่นเก๋า Bad Religion

วง Islander กำลังจะมีอัลบั้มใหม่ชื่อว่า Power Under Control ที่ไอล์เจย์มีส่วนร่วมในการทำงานด้วยออกวางจำหน่ายในวันที่ 5 สิงหาคมนี้ ลองฟังซิงเกิลแรกจากอัลบั้มนี้ “Darkness” กันด้านล่างได้เลยครับ

ที่มา – Blabbermouth.net