เป็นวงดนตรีที่เก่งและปรับตัวเข้าหาเทคโนโลยี

ก่อนหน้านี้จอร์แดน รูเดส มือคีย์บอร์ดของดรีม เธียเตอร์เคยปล่อยแอปพลิเคชัน MorphWiz และ Geo Synthesizer ออกมาขายบน Appstore ให้สาวกซื้อไปเล่นดนตรีกัน (และก็เอาไปใช้เล่นสดได้จริง ๆ เพราะตอนมาไทยครั้งล่าสุดของดรีม เธียเตอร์ น้ารูเดสแกใช้ iPad ในการแสดงด้วย)

ตอนนี้ถึงคราวแอปพลิเคชันแรกที่ออกภายใต้ชื่อของวงกันบ้าง ใช้ชื่อว่า “Dream Theater 360°” หรือ ดรีม เธียเตอร์ สามมมมมร้อยหกสิบ องศา! (ให้ทำท่าและลากเสียงแบบข่าวสามร้อยหกสิบองศาตอนอ่านประโยคนี้) ในราคา $9.99 หรือประมาณสามร้อยกว่าบาทไทย

จากที่อ่านคำอธิบายแอปดู พบว่าเป็นแอปพลิเคชันสำหรับดูบันทึกการแสดงสดของวงที่ Luna Park อันเดียวกับที่ออกดีวีดีมาก่อนหน้านี้ มีจำนวนเพลงแค่ 5 เพลง คือ

1. Bridges In The Sky
2. 6:00
3. The Dark Eternal Night
4. This is the Life
5. The Root of All Evil

แต่ด้วยความที่มันเป็นแอปฯ อนาคตจะเพิ่มเพลงเข้ามาตอนไหนก็ได้ ความพิเศษของแอปนี้อยู่ที่สามารถหมุนกล้องดูมุมไหนของการแสดงก็ได้แบบสามร้อยหกสิบองศาระหว่างที่วงกำลังเล่นอยู่ บันทึกการแสดงสดโดยเทคโนโลยีที่มีชื่อเรียกยาว ๆ ว่า Mativision multi-camera 360° video นั่นหมายความว่าเราจะหมุน, ลาก, เลื่อน, ซูมเข้า-ออกตอนไหนก็ได้ระหว่างการแสดง ยังกับเป็นวิญญาณลอยไปลอยมาบนเวทีตอนดรีมฯ กำลังเล่นยังไงยังงั้นเลยครับ

สำหรับไดฮาร์ดแฟนก็จัดไป หาซื้อที่ได้ iTunes Store สำหรับสินค้าตระกูลไอ (ไอโฟน, ไอพ็อดทัช, ไอแพ็ด) เท่านั้น

ที่มา – Gunshy Assassin