สาวก Dream Theater เตรียมล้างหูรอไว้เลย เมื่อทาง John Petrucci มือกีตาร์เทพเจ้าของวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับทาง Thomann ชาแนลเกี่ยวกับกีตาร์และเบสทาง Youtube ว่าพวกเค้าอัดอัลบั้มใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว พร้อมทิ้งข้อความชวนให้แฟนเพลงใจสั่นไว้ว่า “มันเต็มไปด้วยพลัง, ความตื่นเต้น และความคิดบวก”

“พวกเราแค่อัดเพลงไว้ครับ พวกเราเริ่มทำงานกันตั้งแต่เดือนตุลาคมปีที่แล้ว และผมตื่นเต้นโคตร ๆ กับผลงานชิ้นนี้มาก ๆ มันจะไม่ถูกวางจำหน่ายจนกว่าจะถึงช่วงปลายปี พวกเรายังไม่มีข้อมูลวันวางจำหน่ายในตอนนี้ครับ ถ้ามันมีกำหนดชันเจนแล้วพวกเราจะบอกให้ทุก ๆ คนทราบแน่นอนครับ แต่ผมเพียงแค่ตื่นเต้น ตื่นเต้นกับมาก ๆ จริง ๆ”

“การระบาดของเชื้อโควิด-19 มันหนักหนามากสำหรับผู้คนมากมายบนโลกใบนี้ มันส่งผลกระทบถึงนักดนตรีโดยตรง ทุก ๆ คนอยากออกไปเล่นดนตรี ทุก ๆ คนต้องถูกกักขัง มันไม่มีการแสดงสดเกิดขึ้น”

“ดังนั้นผมก็รู้สึกไม่ต่างจากทุกคน, ผลงานใหม่ชิ้นนี้เราบันทึกเสียงกันทั้งหมดในสตูดิโอ สมาชิกของวง Dream Theater มาเพื่อสนุกกับมัน มันทำให้อัลบั้มนี้มันเต็มไปด้วยพลัง, ความตื่นเต้น และความคิดบวก ผมรู้สึกตื่นเต้นกับมัน ผมอดใจรอไม่ไหวแล้วที่จะได้ให้ทุกคนได้ฟังมันครับ”

สำหรับอัลบั้มล่าสุดของ Dream Theater คือ ‘Distance over Time‘ ออกวางจำหน่ายเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2019 เป็นผลงานอัลบั้มแรกที่มีเวลารวมไม่ถึงชั่วโมงในนับตั้งแต่ ‘Image And Words’ เมื่อปี 1992

สามารถชมคลิปเต็ม ๆ ได้ที่ด้านล่างครับ

ที่มา : metalinjection