แม้ Mike Portnoy จะยุติบทบาทการเป็นมือกลองให้กับ Dream Theater ยอดวงโปรเกรสซีฟเมทัลรุ่นใหญ่มาเป็นเวลาเกือบทศวรรษแล้ว (โดยมีจุดเริ่มต้นจากการไปตีกลองให้กับ Avenged Sevenfold) แต่ความสัมพันธ์ของเขากับสมาชิกวงเก่ายังคงแน่นแฟ้นเหมือนในวันวาน ดังเช่นที่มีภาพออกมาเมื่อวันคริสต์มาสปีก่อนว่าเขาและ John Petrucci มือกีตาร์ DT ถ่ายรูปกับต้นคริสต์มาสที่ Rockefeller Center ด้วยกัน

ในการสัมภาษณ์ล่าสุดกับเว็บไซต์ Myglobalmind Mike ให้สัมภาษณ์ไว้ว่าเขาและ John จะยินดีเป็นอย่างมากหากได้ร่วมงานกันอีกครั้ง (นอกจาก Dream Theater แล้ว ทั้งคู่ทำวง Liquid Tension Experiment ร่วมกันด้วย)

Myglobalmind: ผมเห็นภาพคุณกับ John Petrucci ที่โพสต์บนทวิตเตอร์เมื่อไม่กี่วันก่อนด้วย คุณมีแผนที่จะร่วมงานกับเขาอีกไหมครับ เพราะพวกคุณทั้งคู่นี่ถือว่าเป็นคู่หูตัวแรงเลยนะ?

Mike: เราโอเคกันทั้งคู่นะครับ ตามทีคุณบอกเลย เราเป็นทีมเดียวกันมา 25 ปี ทั้งในฐานะกัปตันร่วมของ Dream Theater และ Liquid Tension Experiment ผมไปทัวร์ G3 กับเขาด้วยนะ พอมองย้อนกลับไปกับความสัมพันธ์ของพวกเรา มันเป็นสายใยระหว่างมือกลอง/มือกีตาร์ที่พิเศษมาก ๆ เลยครับ

คุณจะเห็นสายใยแบบนี้ได้จากคู่อย่าง Lars กับ James วง Metallica, Dimebag กับ Vinnie วง Pantera หรือไม่ก็ Eddie กับ Alex Van Halen ผมคิดว่าผมกับ John มีความเป็นคู่หูกันในรูปแบบนั้นแหละ เราทั้งคู่อยู่ในจุดที่ยอดเยี่ยมและแข็งแกร่งที่สุดเมื่อทำงานร่วมกัน และผมคิดถึงความสัมพันธ์แบบนั้นครับ เขากับผมสนิทกันมากและครอบครัวของเราก็ไปด้วยกันได้ดีเลย มันคงจะน่าอายมากถ้าในอนาคตเราไม่ได้ทำเพลงร่วมกัน ผมหวังว่าเราจะได้ทำมันนะ”

วง Sons of Apollo ของ Mike Portnoy กำลังจะมีอัลบั้มเต็มชุดที่สอง ชื่อ MMXX (เขียนเป็นเลขโรมันได้ว่า 2020) ออกมาวางจำหน่ายในวันที่ 17 มกราคมนี้ และมีการปล่อยซิงเกิลโปรโมตออกมาแล้ว 2 เพลง คือ “Goodbye Divinity” และ “Fall to Ascend”

Dream Theater มีอัลบั้มใหม่ชื่อ Distance Over Time ออกมาในปี 2019 และทางเรารีวิวอัลบั้มกันไว้ด้วย อ่านได้ที่นี่

[ ที่มา – Loudwire ]