DragonForce วงพาวเวอร์เมทัลนิ้วจรวดจากประเทศอังกฤษปล่อยผลงานใหม่ เป็นการคัฟเวอร์เพลง “Ring of Fire” งานสุดคลาสสิกของจอห์นนี่ แคช ผู้ล่วงลับ เพลงนี้จะบรรจุรวมอยู่ในอัลบั้ม “Maximum Overload” อัลบั้มเต็มชุดล่าสุดของวงที่กำลังจะวางจำหน่ายในวันที่ 18 สิงหาคมนี้ในยุโรปผ่านค่าย earMUSIC และวันที่ 19 สิงหาคมผ่านค่าย Metal Blade ในสหรัฐอเมริกา

ฟัง “Ring of Fire” ฉบับทัพมังกร DragonForce กันได้ที่ท้ายข่าวครับ

อัลบั้มนี้พวกเขาไปบันทึกเสียงกันที่สตูดิโอชื่อ Fascination Street ในเมืองโอเรโบ ประเทศสวีเดนร่วมกับเจนส์ โบเกรน โปรดิวเซอร์ที่เคยทำผลงานให้กับวงอย่าง Opeth, The Devin Townsend Project, Amon Amarth, Katatonia, Soilwork, Symphony X ฯลฯ อัลบั้มนี้เป็นครั้งแรกที่มีโปรดิวเซอร์จากภายนอกมาร่วมงานด้วย แถมยังบันทึกเสียงกันเองโดยมีคาร์ล กรูม มาร่วมงานด้วย

แซม ทอตแมน มือกีตาร์ของวงอธิบายถึงที่มาที่ไปของเพลงคัฟเวอร์นี้เอาไว้ว่า “ในช่วงก่อนออสเตรเลียนทัวร์ครั้งล่าสุด ผู้จัดการวงของเราแนะนำว่ามันคงจะน่าสนใจถ้าทำเพลงคัฟเวอร์ลงไปในอัลบั้มด้วย เป็นอะไรที่เราต่อต้านมาตลอดแม้แต่จะคิดถึงมัน เพราะว่าเรามีเบียร์อยู่เพียบเลย ทุก ๆ คนในวงเขียนเพลงกันมาคนละสามเพลงแล้วเราก็เอาทั้งหมดมาเทียบกัน แค่พอขำ ๆ น่ะ ผมทำเพลง ‘Ring of Fire’ ของจอห์นนี่ แคช เป็นไอเดียที่คนที่เหลือในวงชอบมัน แล้วเราก็เลยทำการยัดความเป็น Dragonforce ลงไป”

อัลบั้ม “Maximum Overload” จะมีออกมาทั้งในรูปแบบซีดี, ดิจิตัล, สเปเชียลอีดิชันพร้อมโบนัสแทร็กห้าเพลงและดีวีดี, สเปเชียลดิจิตัล (เหมือนกับแบบซีดี) และแผ่นเสียง โดยในอัลบั้มนี้ก็จะมีเซอไพรส์อยู่มากมาย ที่เปิดเผยออกมาแล้วก็คือการมาร่วมแจมของแม็ต ฮีฟฟี่ ฟรอนต์แมนวง Trivium อัลบั้มนี้เป็นผลงานต่อจาก “The Power Within” ที่ออกมาเมื่อปี 2012 และเป็นอัลบั้มแรกของนักร้องนำคนใหม่ มาร์ค ฮัดสัน ก่อนที่จะได้ทำอัลบั้มนี้ เขาก็ร้องเพลงกับวงนี้มาตั้งแต่เดือนกรกฎาคมปี 2011 จนปัจจุบันก็เกิน 100 โชว์เข้าไปแล้วใน 32 ประเทศทั่วโลก

พวกเขาเพิ่งแยกทางกับเดฟ แม็คอินทอช มือกลองของวงไปไม่นานนี้ และก็เข้ามาแทนที่ด้วยจี อันซาโลเน มือกลองจากวง Braindamage และ Kill Ritual เขาเป็นชาวอิตาเลียนจากเมืองตูริน ประเทศอิตาลี เคยเป็นครูสอนกลองที่ NAMM Academy of Milan เขาจะเปิดตัวบนเวทีร่วมกับวงในการทัวร์สหราชอาณาจักรที่จะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 17 กันยายนนี้

ที่มา – Blabbermouth.net