ความซวยนี่มันไม่เข้าใครออกใครจริง ๆ ครับ บทจะเจ็บตัวยังไงมันก็ไม่มีทางเลือกอื่น — Marc Hudson นักร้องนำวงพาวเวอร์เมทัลดัง DragonForce เผยออกมาว่าเขาประสบอุบัติเหตุจนแขนหักต้องใส่เฝือกเนื่องจากต้องกระโดดออกจากรถตู้ที่กำลังเคลื่อนที่อยู่ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นระหว่างที่วงทัพมังกรกำลังทัวร์กันอยู่ในประเทศออสเตรเลีย

เมื่อวันที่ 27 มิถุนายนที่ผ่านมา หลังจากที่ทางวงเสร็จสิ้นภารกิจการแสดงในบริสเบน เมืองหลวงของรัฐควีนส์แลนด์ เพื่อที่จะออกเดินทางต่อไปยังประเทศนิวซีแลนด์ ระหว่างที่ทีมงานของวงกำลังขนย้ายเครื่องดนตรีขึ้นรถอยู่ด้านนอกโรงแรม ซึ่งเครื่องดนตรีก็ขนขึ้นไปบนรถกันเกือบครบถ้วนแล้ว ในระหว่างนั้นเอง Hudson, Frédéric Leclercq มือเบส, และ Sam Totman มือกีตาร์ของวงก็กระโดดขึ้นไปนั่งบนรถกัน หลังจากนั้นไอ้รถเจ้ากรรมนี่ก็ไหลลงเนินไปอย่างรวดเร็ว Leclercq กับ Totman ที่อยู่ใกล้ประตูกว่าโดดออกมาได้ก่อน ส่วน Hudsun ยังติดอยู่บนรถโดยคาดเข็มขัดเรียบร้อยแล้วและยังคงมุ่งหน้าลงเนินไปสู่ทางแยกเร็วขึ้นเรื่อย ๆ โชคดีที่สุดท้ายแล้วเขากระโดดออกมาได้ทันก่อนที่รถจะพุ่งเข้าชนกับต้นไม้ที่ไหล่ทาง ว่ากันว่าความเร็วของการไหลลงเนินครั้งนี้อยู่ที่ราว ๆ 30 ไมล์หรือ 48 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเลยทีเดียวครับ ผลก็คือพี่ Hudson ของเราทั้งซี่โครงหัก หัวไหล่เคล็ด รวมถึงมีแผลตามร่างกายอีกหลายแห่ง

แต่ถึงจะมีบาดแผลก็ไม่ได้ทำให้ทางวงยอมแพ้ต่อโชคชะตาครับ วงไม่ประกาศเลื่อนหรือยกเลิกทัวร์ที่กำลังจะเกิดขึ้นในช่วงนี้แม้แต่งานเดียว บ้าพลังดีมาก ชมคลิปบันทึกการแสดงสดของ DragonForce เวอร์ชั่นนักร้องนำเดี้ยงกันได้ที่ท้ายข่าวครับที่มา – Blabbermouth.net