ไซมอน เฮนเดอร์สัน อดีตโปรดิวซ์เซอร์ผู้ปลุกปั้นวง Silly Fools ในช่วง Covid-19 ได้จัดประกวดร้องเพลง “แค่คน…” และได้ผู้ชนะมาคือ “อาลีฟ” อดีตนักร้องนำวง Parata หลังจากนั้นได้มีการออดิชั่นตำแหน่งที่เหลือ จนได้วิทย์ อดีตมือกีตาร์ 7Days Crazy และ อั๋น เข้ามาเติมในตำแหน่งกีตาร์, โบ้ ในตำแหน่งเบส และโจ ตำแหน่งกลอง หลังจากนั้นทางวงได้เริ่มทำเพลงกันผ่านช่องทางออนไลน์ เนื่องจากไซมอนติดอยู่ที่ประเทศอังกฤษเกือบ 3 เดือน หลังจากเข้าไทยได้จึงจบสิ้นกระบวนการจนได้ผลลัพธ์มาเป็นเพลง “เลี่ยน (Repulsed)” โดยเพลงนี้ได้เหนือวงศ์ ผู้เขียนเพลงให้กับวง Big Ass, Bodyslam, Oblivious และ Labanoon มารับหน้าที่เขียนเพลงให้อีกด้วย

“เลี่ยน (Repulsed)” ตัวเพลงมาสไตล์ดุดันเซอร์ไพรส์ไม่น้อย ตอนแรกยอมรับเลยว่านึกว่าซาวด์จะออกไปทางเมนสตรีม แต่เปล่าเลยเพลงนี้จัดหนักด้วยกลิ่นอายของดนตรีนู เมทัล เน้นจังหวะกรูฟชวนโยกมันส์ ๆ เสียงร้องใช้เสียงคลีนเป็นแต่มีเสียงสครีมดุ ๆ แทรกมาด้วย ท่อนฮุคติดหูมาก การวางเมโลดี้การร้องมีผลมากทีเดียว มีเสียงร้องโหยหวนสไตล์ภารตะที่เป็นเอกลักษณ์ของอาลีฟให้ฟังด้วย มีซาวด์สังเคราะห์ขึ้นมาเสริมบรรยากาศให้เพลงด้วย ส่วนเนื้อหาของเพลงนี้ทางวงได้เล่าไว้ว่า “เพลงเลี่ยนได้รับแรงบันดาลใจมาจากสภาพแวดล้อมโดยทั่วไปที่ผู้คนในสังคมกำลังประสบอยู่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน การเมือง ความรัก หรือความสัมพันธ์ต่างๆ”

ไม่ผิดหวังจริง ๆ กับผลงานของ ไซมอน เฮนเดอร์สัน หวังว่าทั้งตัวไซมอนและวง Dragon Attack จะเป็นอีกหนึ่งพลังงานที่จะช่วยผลักดันวงการเพลงร็อกให้กลับมาคึกคักอีกครั้งนะครับ