สำหรับแนวดนตรีสุดหนืดและหน่วงอย่างดูมเมทัล ถ้าไม่ได้เข้าถึงมันจริง ๆ ก็ชวนให้ง่วงพอตัวเลยทีเดียวแหละครับ (ผมเองก็ไม่ค่อยได้ฟังเพลงแนวนี้เท่าไหร่เช่นกัน) และดูเหมือนว่าคนดูรายนี้จะแสดงออกมาชัดเจนมากทีเดียว!

เมื่อคืนวันที่ 30 ธันวาคมปีที่ผ่านมา (พูดเหมือนนาน) มีวงดนตรีดูมเมทัลวงหนึ่งชื่อว่า Fórn เปิดการแสดงเล็ก ๆ ที่ย่านบรูคลินในนิวยอร์กซิตี้ สหรัฐอเมริกา ในคลิปวิดีโอบันทึกการแสดงสดของพวกเขาเผยให้เราได้เห็นกันว่ามีแฟนเพลงรายหนึ่งในเสื้อสีแดงสดนั่งหลับอยู่หน้าเวทีตลอดการแสดงของพวกเขา 20 นาทีเต็มทั้งที่มีวงดนตรีโคตรโหดกำลังทำการแสดงอยู่ต่อหน้าต่อตาห่างไปแค่ไม่กี่เมตรเท่านั้น
ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่าวง Fórn นี้ขึ้นแสดงดึกมากจนล่วงเลยเข้าวันใหม่ไปแล้วครับ ถ้าจะพูดให้เคลียร์หน่อยก็เล่นกันตอนตีสามโน่นเลย ไม่แปลกใจว่าทำไมถึงมีแฟนเพลงน็อกกันคาเทวีแบบนี้!

ทางวงโพสต์วิดีโอนี้ขึ้นบนเฟซบุ๊กพร้อมกับแคปชั่นว่า “เห็นได้ชัดว่าตีสามเป็นเวลาที่เลทเกินไปสำหรับใครบางคน เช่นมิตรสหายของเราที่หลับไปคาเวทีตลอดโชว์ของเราโดยที่ไม่มีใครรู้สึกถึงเขาเลย”

“ใครช่วยไปเช็คเค้าให้ชัวร์หน่อยได้มั้ยว่ายังมีชีวิตอยู่จริง ๆ น่ะ?” ทางวงกล่าวเสริม

หลังจากนั้นไม่นานเจ้าตัวก็โผล่มาตอบข้อความของวงครับ “เฮ้ ผมคือไอ้หนุ่มในคลิปนั้นนะ และเสียใจด้วย ผมยังมีชีวิตอยู่โว้ย ผมเข้าถึงทุกอย่างที่ได้ยินในตอนนั้นนะครับ แม้ว่าตอนนั้นสภาพผมจะเหมือนไอ้คนบนปกอัลบั้มของ Minor Threat ก็ตาม”

เขาเล่าต่อ “ผมหวังว่าจะได้เจอพวกคุณในคืนตัวเองไม่ได้ดื่มมาหนักตลอดคืนบ้างนะ” ซึ่งทางวงก็ตอบกลับมาอย่างติดตลกว่า “พวกเราเป็นกังวลมากนะ!”

สำหรับไอ้หนุ่ม Minor Threat ที่เขาพูดถึง คือปกอัลบั้มชุดนี้ครับ:

ถ้าจะให้จบแบบคดีเด็ดก็คงต้องบอกว่า “…แหม่ ทำไปได้”

ที่มา – NME