เรื่องราวเกี่ยวกับคดีของทิม แลมบีซิส ที่ถูกจับในข้อหาจัดหา-จ้างวานมือปืนไปฆ่าภรรยาตัวเองผ่านมานานกว่าครึ่งปีแล้ว [ขออภัยที่ใช้ภาษาพูด ไม่แน่ใจศัพท์ทางกฏหมายเรียกคดีนี้ว่าอะไร] แต่ก็ดูเหมือนว่าจะเป็นเรื่องราวใหญ่โตแค่เฉพาะในกลุ่มคนฟังเพลงเมทัลเท่านั้น ไม่ได้เป็นเรื่องราวใหญ่โตสะเทือนใจคนอเมริกันทั้งประเทศ เรียกได้ว่าต้องติดตามข่าวพวกนี้จากทีวีท้องถิ่น หรือเว็บไซต์ที่รายงานข่าวเฉพาะกลุ่มเมทัลเฮดเท่านั้น

วันพิจารณาคดีครั้งต่อไปอยู่ในช่วงเดือนมีนาคมปีหน้า ทำให้ข่าวของทิม แลมบีซิสเงียบหายไปได้พักใหญ่ ๆ แล้ว แต่ล่าสุดรายการ HLN (ย่อมาจากเฮดไลน์นิวส์) รายการเคเบิลทีวีที่ฉายผ่าน CNN2 โดยพิธีกรชื่อแนนซี เกรซ[1] เป็นรายการเล่าข่าวผสมความคิดเห็นสไตล์เรื่องเล่าเช้านี้ของสรยุทธ์ (รับชมรายการได้ท้ายโพสต์) ได้ขุดคดีนี้ขึ้นมาเล่นจนเป็นที่รับรู้กันในวงกว้างขึ้นกว่าเดิมในหมู่คนทั่วไป เธอแสดงออกว่ารับไม่ได้ที่คนเคร่งคริสเตียนอย่างทิมจะหาทางฆ่าภรรยาตัวเอง พูดถึงเรื่องชู้สาวรวมถึงยังทวีตเกี่ยวกับคดีนี้พร้อมติดแท็ก #ChristianRockMurderPlot เพื่อเปิดช่องให้คนหมู่มากเข้ามาแสดงความคิดเห็นผ่านทวิตเตอร์ในวงกว้างขึ้นไปอีก

เป็นเรื่องแย่ที่ผู้คนมักจะสนใจสิ่งที่เกี่ยวกับ ‘เมทัล’ ในกรณีที่มีข่าวคราว (คาว?) ด้านลบ เรื่องเซ็กส์ ยา ผู้หญิง ฆาตกรรม ฯลฯ​ อะไรแบบนี้แค่นั้น อ่านความคิดเห็นเพิ่มเติมของเรื่องนี้ได้จากแฮชแท็ก #ChristianRockMurderPlot ในทวิตเตอร์ครับ

ที่มา – Metal Injection

[1] เท่าที่อ่านดูฟีดแบ็คจากทวิตเตอร์และลิงค์ที่มาของข่าว แนนซี เกรซดูจะเป็นนักข่าวที่มีชื่อเสียงด้านลบเยอะอยู่เหมือนกันครับ