โดม ปกรณ์ ลัม คัมแบ็คสู่วงการดนตรีอีกครั้งพร้อมกับซิงเกิ้ลใหม่ “เกิด แก่ เจ็บ TRY” ผลงานจากจากอัลบั้ม ‘6WAS9’ ที่จะปล่อยออกมาให้ทุกคนได้ฟังในเร็ว ๆ นี้ โดยเพลงนี้โดมเป็นคนลงมือเขียนเนื้อเพลงด้วยตนเองอีกด้วย

ซาวด์ของเพลงนี้จัดมาให้ทุกคนสะใจด้วยกลิ่นอายของดนตรีร็อก/ อินดัสเทรียล / นูเมทัล ที่เบลนด์เข้ากันได้อย่างน่าฟัง มาพร้อมกับเนื้อหามุมบวกให้กำลังใจคนฟัง ช่วยเติมพลังความกล้าที่จะออกไปลุยทำตามความต้องการของตัวเอง

โดม ได้เล่าถึงเพลงนี้เพิ่มเติมว่า

” ‘เกิด แก่ เจ็บ Try’ คือเรื่องที่อยากจะบอก ชีวิตคนเรา เราต้องกล้า กล้าที่จะเป็นตัวเอง เพราะชีวิตมันสั้นมาก สั้นเกินกว่าที่จะแสร้งเป็นคนอื่น เราต้องกล้าขึ้นมาเป็นตัวเอง และลุกขึ้นมาทำในแบบของตัวเอง โดยที่ไม่ต้องแคร์สายตาใคร ไม่ว่าคุณฝันจะทำอะไร อยากเป็นอะไร ชีวิตมีชีวิตเดียว ชีวิตมันสั้นมากเกินกว่าที่คุณจะแคร์คนอื่น และย้อนกลับไปไม่ได้ หลายครั้งที่มองย้อนกลับไปแล้วเสียดาย ทำไมไม่ทำอย่างนั้น อย่างนี้ นี่เลยเป็นที่มาของเพลงนี้ และในอีกมุมหนึ่งก็คือ ชีวิตมันไม่ง่าย นอกจากแสดงความเป็นตัวเองแล้ว ชีวิตมันต้องสู้ มันไม่ใช่แค่ เกิด แก่ เจ็บ ตาย คุณยังต้องสู้ต่อไปเป็น เกิด แก่ เจ็บ Try พยายามค้นหา ไม่มีวันจบสิ้น ก็เป็นมุมของเพลงนี้ เป็นสัจธรรม และเป็นการปลุกใจ ให้กำลังใจกับทุกๆ คน”

เพลงนี้ยังถูกถ่ายทอดออกมาเป็น MV ที่ถ่ายทำออกมาได้สวยงามมาก ๆ และเราจะได้เห็น Mike Portnoy เอ้ย หมอสุนิล และอ๊อบ วง Dose มาร่วมเป็นนักแสดงรับเชิญด้วย

ยังคงชัดเจนในแนวทางดนตรีสงเคราะห์ไม่เปลี่ยนแปง บ่งบอก DNA ซาวด์ของ โดม ปกรณ์ ลัม นับตั้งแต่สมัยอัลบั้ม Naked ได้เป็นอย่างดีเลยครับ