หลาย ๆ คนเห็นพาดหัวข่าวแล้วน่าจะพอนึกถึงเหตุการณ์หลังจากที่ Burton C. Bell อดีตนักร้องนำวง Fear Factory ออกจากวงไปแล้วก็ได้พูดถึงแต่สิ่งไม่ดีในหลาย ๆ เรื่องกับ Dino Cazares มือกีตาร์วง Fear Factory เช่น ดราม่าเรื่องโครงการ GoFundMe (อ่านย่อนหลังได้ที่นี่ Link) หรือแม้กระทั่งกล่าวโจมตีอัลบั้ม Hybrid Theory ของ Linkin Park ว่าเป็นอัลบั้ม Demanufacture เวอร์ชั่นเด็กน้อย (อ่านได้ที่ Link) ซึ่งทาง Dino Cazares อดีตเพื่อนร่วมวงก็ได้มีโอกาสออกมาพูดถึงเรื่องนี้กับทาง Aftershocks TV

“บางอย่างผมก็ไม่เข้าใจ ถ้าคุณออกจากวงไป ก็โอเคจบ ไม่ใช่มาพยายามทำลายชื่อเสียงของผมที่กำลังทำให้วงเดินหน้าไปต่อ ผมไม่รู้ว่าทำไมเค้าถึงทำตัวเหมือนแฟนเก่าที่คอยจ้องอาฆาต แม่งดูเหมือนคนพยาบาทมาก ผมก็งงดิว่าเค้าไปรับเอาความเกลียดชังพวกนี้มาจากไหน เพราะว่าเค้าไม่ได้คุยกับผมมา 3 ปีแล้ว ผมไม่รู้ ผมไม่รู้จริง ๆ ผมเข้าไปอยู่ในหัวเพื่อดูว่าเค้าคิดอะไรอยู่ไม่ได้ไง ผมทำได้แค่เห็นจากสิ่งที่เค้าให้สัมภาษณ์กับสื่อและสิ่งที่เค้าพยายามทำกับผม ผมไม่รู้ว่าจะตอบยังไงกับคำถามที่มันนอกเหนือความเป็นจริงกับสิ่งที่เค้าทำมันแย่โคตร ๆ เค้าทำเหมือนกับว่า ‘ถ้ากูไม่มีใครมึงก็ต้องไม่มีเหมือนกัน'”

ก็ยังไม่แน่ใจว่าเราจะเห็น Burton C. Bell ออกมาดิสเครดิต Dino Cazares อีกนานแค่ไหน แต่ที่แน่ ๆ เราคงไม่ได้เห็นวง Fear Factory ในแบบคลาสสิคไลน์อัพไปอีกนานแน่นอนครับ

สำหรับ Fear Factory เพิ่งปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ “Disruptor” ผลงานจากอัลบั้มใหม่ Aggression Continuum จะออกวางขายในวันที่ 18 มิถุนายน นี้ กับทาง Nuclear Blast Records ซึ่งเสียงร้องทั้งเป็นเสียงของ Burton C. Bell ครับ

ที่มา : blabbermouth