ทีมทรัพย์สินของ Dimebag Darrell มือกีตาร์วง Pantera และ Damage Plan ผู้ล่วงลับไปแล้ว ได้ยื่นฟ้องต่อกีตาร์ Dean ที่ทาง Dimebag เคยเป็น Endorser มาก่อน

โดยเรื่องดังกล่าวที่ประกาศผ่านทางโซเชียล มีเดีย ของทาง Dimebag เองโดย Rita Haney แฟนสาวของเจ้าตัวและเป็นผู้ดูแลมรดก

“หลังจากพิจารณาอย่างถี่ถ้วนแล้ว ฉันรู้สึกเสียใจอย่างยิ่งที่ต้องประกาศให้ทราบว่าความสัมพันธ์อันยาวนานระหว่าง Dimebag และ Dean Guitars ได้สิ้นสุดลงแล้ว น่าเสียดายที่พวกเราถูกบังคับให้ยื่นฟ้องต่อ Dean Guitars เมื่อวันจันทร์ที่ 16 สิงหาคม ที่ผ่านมา ด้วยเหตุผลที่กำหนดไว้ของข้อร้องเรียนที่อาจจะดูได้จากเวบไซต์ของ Dimebag, มันจำเป็นต้องยุติตำแหน่ง Endorder ของ Dimebag กับทาง Dean Guitars เพื่อเป็นเกียรติและเชิดชูมรดกในแบบที่เหมาะสมต่อ Dimebag และเป็นไปตามในแนวทางที่เขาได้วางเอาไว้”

“การตัดสินใจของเราไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ แต่เป็นเรื่องที่น่าหนักใจมากที่ได้แชร์ข่าวนี้ให้ทุกคนได้ทราบ, แฟนเพลงของ Dime ตัวยง อย่างที่คุณทราบ หลังจากที่เขาได้เซ็นสัญญากับ Dean Guitars เมื่อปี 2004 Dime ดีใจอย่างมากที่สุดท้ายก็ได้ร่วมงานกันและเป็นหนึ่งเดียวกับ Mr. Dean Zelinsky ที่ออกจากบริษัทไปตั้งแต่ปี 2008, Darrell ได้พูดให้ฟังอยู่หลาย ๆ ครั้งว่ามันเหมือนกับว่าเขาได้กลับบ้านเก่าอีกครั้ง มันเป็นสิ่งที่เขาภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก”

“ฉันใช้เวลาหลายวันเพื่ออ่านโน๊ตข้อความกีตาร์ของ Darrell, รายการต่าง ๆ, จดหมายและดูภาพวาด (ที่ยังไม่เคยถูกเผยแพร่) ซ้ำไปซ้ำมาหลาย ๆ ครั้ง ได้เห็นถึงความปราถนาของ Darell ที่เขียนลงไปในกระดาษอีกครั้ง, ในช่วงเวลาหลายปีที่เขาไม่อยู่ทุกอย่างทุก ๆ อย่างยังคงอยู่เหมือนเดิม, ฉันต้องการทำตามคำพูดของ Dime ที่ฝากไว้เพื่อให้ความตั้งใจของเขาไปถึงระดับที่ได้ตั้งใจ”

“ฉันได้พยายามหลายครั้งในการยุติข้อพิพาทอย่างฉันมิตรกับทาง Dean Guitars อย่างไรก็ตามมันชัดเจนสำหรับแล้วว่าความสัมพันธ์ระหว่างครอบครัว Dimebag และ Dean Guitars ได้จบสิ้นกันแล้ว, CEO คนใหม่ของ Dean Guitars ได้บอกว่า Dime ได้ตายไป 16 ปีแล้วและมันไม่เคยทำเงินได้เหมือนที่เคยทำ (สรุปคือเขาหมดตัวหรอ?) และเขายังได้บอกกับฉันว่าให้ไปที่อื่นแทน อืมได้…เราจะทำ!!!”

ก้าวเดินต่อไปข้างหน้า เป้าหมายของเราคือการทำให้แน่ใจว่าจะทำสิ่งที่ถูกต้องและให้ความเคารพต่อสิ่งที่ Dime ได้ตั้งใจ และเป็นสัญลักษณ์ทางดนตรีที่เขาสร้างไว้บนโลกใบนี้, เรามั่นใจอย่างยิ่งว่าสิ่งที่ได้พูดไปจะไม่สามารถเกิดขึ้นได้กับทาง Dean Guitars อีกต่อไปแล้ว”

“สำหรับแฟนเพลง พวกเราหวังว่าพวกคุณจะรู้สึกแบบเดียวกับเรา ความรักที่เรามีให้ต่อ Dime ไม่เคยเปลี่ยนแปลงไปตลอดระยะเวลา 16 ปีที่เขาได้จากไป เขายังคงมีประสบการณ์ร่วมกับเรามาจนทุกวันนี้, ทั้ง ๆ ที่เราได้บอกกับทาง Dean Guitars ว่าพวกเราต้องการจะรักษา ‘จิตวิญญาณของข้อตกลง” ที่พวกเขาได้โยนมันทิ้งไปเหมือนที่เคยทำมาโดยตลอด, ด้วยเจตนารมณ์นี้พวกเราหวังว่าจะมีข่าวดีมาบอกให้ทุกคนทราบเกี่ยวกับกีตาร์ของ Dime”

Dime รักแฟนเพลงของเขามาก ๆ ในทางกลับกันพวกคุณก็ไม่เคยต้องรู้สึกหวั่นไหวในความจงรักภักดีและความรักที่มีให้เขา คำขอบคุณของพวกเราคงไม่เพียงพอต่อการซัพพอร์ตของพวกคุณทุกคน”

“Dimebag Darrell จงเจริญ!!!”

สำหรับข้อฟ้องร้องดังกล่าวสรุปคร่าว ๆ ได้ว่าทาง Dean Guitars ไม่ยอมจ่ายเงินตามสัญญาที่มีการนำภาพของ Dimebag เล่นกีตาร์และเครื่องหมายการค้ากีตาร์รูปทรง Razor Back ที่เป็นทรัพย์สินแต่เพียงผู้เดียของ Abbott ไปขายต่อให้กับบริษัท Concordia โดยที่ไม่แจ้งให้ทางครอบครัวทราบ เป็นต้น

ที่มา : blabbermouth