เพิ่งปล่อยเพลงใหม่กันไปเมื่อไม่กี่วันก่อน แต่ The Dillinger Escape Plan วงแม็ทคอร์ชั้นเยี่ยมของวงการเพลงยุคปัจจุบันก็เตรียมจะยุบวงลงไปอีกหนึ่งวงครับ พวกเขาประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่า Dissociation อัลบั้มเต็มลำดับที่หกของวงที่จะออกในวันที่ 14 ตุลาคมนี้จะเป็นผลงานชุดสุดท้ายแล้ว

เบ็น ไวน์แมน มือกีตาร์ของวงให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Noisey ไว้ว่าหลังจากที่ออกอัลบั้ม Dissociation แล้วทางวงก็จะทัวร์กันเป็นครั้งสุดท้าย โดยจะเริ่มจากการทัวร์สหรัฐอเมริกาเต็มรูปแบบในฤดูใบไม้ร่วง และตามมาด้วยการทัวร์ยุโรปแบบจัดเต็มในฤดูหนาว และอาจจะเดินทางข้ามมายังทวีปออสเตรเลียหรือส่วนอื่น ๆ ของโลก (รวมถึงไทยด้วย) หากเป็นไปได้ และก็จะกลับมาที่สหรัฐอเมริกาเพื่อสนุกไปกับเทศกาลดนตรีในฤดูร้อนและมองหากำหนดการเหมาะเจาะสำหรับการเป็นโชว์สุดท้ายของวงกันต่อไปครับ

น่าเสียดายจริง ๆ ใครที่ทันได้ดูพวกเขาตอนที่มาเปิดการแสดงที่กรุงเทพฯ เมื่อเดือนมีนาคมปี ค.ศ. 2012 ก็ต้องบอกว่ายินดีด้วยอย่างสุดซึ้งครับ อ่านบทสัมภาษณ์เต็ม ๆ กันได้ที่นี่ครับผม

ในขณะที่ยังไม่รู้ว่าจะได้ดูคอนเสิร์ตของพวกเขาในกรุงเทพฯ กันอีกครั้งหรือไม่ ชมคลิป Live in Bangkok ครั้งที่แล้วกันไปพลาง ๆ ครับ

ที่มา – Lambgoat