สำหรับคนที่เติบโตมากในช่วงยุค 90’s จนถึงช่วงต้น ๆ ยุค 2000’s น่าจะรู้จักนักแสดงสาวนามว่า “เทย่า โรเจอร์” กันเป็นอย่างดี เธอเป็นลูกครึ่งไทยอเมริกันที่มีหน้าตาที่สวยและมีเสน่ห์เอามาก ๆ หลาย ๆ คนน่าจะจดจำเธอได้จากภาพยนตร์เรื่อง 303 กลัว/กล้า/อาฆาต และยุวชนทหารปิดเทอมไปรบ, ผลงาน MV เพลง “อย่ารักกันเลย” ของเบิร์ด ธงไชย, ผลงาน MV เพลง “หยุดเวลา” ของราฟฟี่ แนนซี่ รวมไปถึงงานละครเช่นเรื่องปริศนาหรือกรงเพชร เป็นต้น นอกจากนั้นยังมีงานโฆษณาที่เราได้เห็นตามจอทีวีอีกเพียบ

มีอยู่หนึ่งที่เธอหายหน้าหายตาไปจากวงการบันเทิงไทยและไปใช้ชีวิตอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ก็ยังไม่ได้ทิ้งฝีมือการแสดงไปแต่อย่างใด เพราะเทย่า โรเจอร์ ได้ไปปรากฏตัวใน MV เพลง “The Great Escape” ของวง Boys Like Girls ที่ออนแอร์เมื่อวันที่ 3 มีนาคม ปี 2007

เท่านั้นยังไม่พอ เทย่ายังไปร่วมแสดงใน MV เพลง “Hang You Up” ของวง Yellowcard ที่ออนแอร์เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2011 อีกด้วย

ส่วนอีกเรื่องที่ใครหลาย ๆ คนน่าจะเคยทราบแล้ว คือเธอเคยคบหาดูใจกับ Cove Reber อดีตนักร้องนำวง Saosin ในช่วงประมาณปี 2008 ด้วยเช่นกัน แต่ขออนุญาตไม่ลงดีเทลเนื่องจากปัจจุบันเธอได้สมรสกับมิก้า ชูนวลศรี นักฟุตบอลกองหลังทีมทรูแบ็งค็อก ยูไนเต็ด และมีลูกสาวน่ารักชื่อว่าน้อง “มิล่า”

ต้องยอมรับว่าตอนได้ชมทั้ง 2 MV รู้สึกเซอร์ไพรส์มากที่ได้เห็นนักแสดงจากบ้านเราร่วมเล่นกับวงที่ชื่นชอบ ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโมเมนต์ดีจดจำได้มาจนวันนี้ครับ