อย่างที่ทราบกันว่า Foo Fighters กำลังวางแผนปล่อยของใหญ่อยู่ นั่นก็คืออัลบั้มเต็มชุดใหม่ และก็มีภาพหลุดออกมาภาพหนึ่งที่ชาวเน็ตกำลังคาดการณ์กันว่าน่าจะเป็นปกอัลบั้มใหม่ลำดับที่แปดชุดนี้

เมื่อไม่กี่วันก่อนทางวงได้ทวีตข้อความเป็นพิกัดละติจูด-ลองจิจูด พิกัดของเมืองที่พวกเขาไปหมกตัวทำเพลงกันมา และนอกจากพิกัดนี้แล้วก็ยังมีภาพอาร์ตเวิร์กปริศนาหลุดออกมาด้วย เป็นภาพชิ้นยิบย่อยจำนวน 8 ภาพด้วยกัน และก็มีชาวเน็ตรายหนึ่งบนเว็บไซต์ Reddit นำมาต่อรวมเข้าด้วยกันจนกลายเป็นภาพเมืองสมมติเมืองหนึ่งที่มีตึกรูปทรงคล้ายเลข 8 ตั้งอยู่ตรงกลาง หลายคนคาดการณ์กันว่านี่อาจเป็นปกอัลบั้มใหม่ของพวกเขา หรืออาจจะเป็นภาพที่ใช้สำหรับโฆษณาสารคดี “Sonic Highways” ที่กำลังจะลงจอฉายในช่อง HBO ปลายปีนี้ก็เป็นได้

จะได้ทราบกันเร็ว ๆ นี้ครับว่าภาพนี้เกี่ยวข้องอะไรกับวงกันแน่ เพราะทางวงก็เพิ่งโพสต์เฟซบุ๊กอัพเดตแฟน ๆ ว่าจะมี ‘ข่าวใหญ่’ ออกมาในเร็ว ๆ นี้ด้วย — ส่วนสารคดีการทำอัลบั้มนี้แปดตอนในแปดเมืองใหญ่ “Sonic Highways” จะมีลงโรงฉายให้ได้ดูกันในวันที่ 17 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป (ในอเมริกา) ส่วนอัลบั้มใหม่ลือกันว่าน่าจะปล่อยออกมาในเดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไปครับ โดยยังไม่มีค่ายเพลงและชืออัลบั้มเปิดเผยออกมาแต่อย่างใด

ที่มา – Loudwire, ภาพประกอบ – smelllikealternative.net

foo-fighters-8