nick-tart-diamond-head-live

นิค ทาร์ต นักร้องนำ Diamond Head วงดนตรีนิวเวฟออฟบริติชเฮฟวีเมทัล หรือ NWOBHM ระดับตำนาน ตัดสินใจแยกทางกับวงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เขาให้เหตุผลไว้ว่ามันยากที่จะทำงานกับสมาชิกคนอื่นที่เหลือในขณะที่ตัวเองต้องย้ายไปอยู่อีกซีกหนึ่งของโลก นั่นก็คือเมืองบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย

เขาบอกไว้ในคำแถลงว่า : “หลังจาก 11 ปีในการเป็นนักร้องให้กับวง Diamond Head ผมรู้สึกว่าตอนนี้เป็นเวลาที่จะต้องก้าวไปต่อแล้ว

“หลายคนคงทราบกับแล้วว่าวง Diamond Head เริ่มต้นทัวร์ครั้งใหม่ในเดือนตุลาคมกันด้วยนักร้องนำคนใหม่ และผมไม่ขออะไรมากไปกว่าให้พวกเขาได้พบเจอแต่กับสิ่งดี ๆ

“ผมยังไม่รู้เลยว่าคนใหม่คนนี้เป็นใคร แต่ผมมั่นใจมากว่าเขาจะต้องยอดเยี่ยม เพราะไบรอัน [แทตเลอร์, มือกีตาร์] เขามีความสามารถในการควบคุมคุณภาพการทำงานของวง Diamond Head และผมไม่เชื่อว่าเขาจะออกทัวร์ต่อไปจนกว่าเขาจะพบนักร้องผู้ซึ่งสามารถแบกรับมันไปได้ พวกเขาเป็นวงดนตรีทรงพลังมาก เพราะงั้นขอให้เขาโชคดี ไม่ต้องสงสัยเลยว่าผมจะเข้าไปในยูทูบเพื่อดูว่าซาวด์ของพวกเขามันออกมาเป็นยังไงแน่นอน

“ผมหวังที่จะได้เขียนอัลบั้มที่สามร่วมกับวง Diamond Head แต่การทำงานร่วมกับวงก็มีขีดจำกัดของมัน ไบรอันบอกว่าเขาไม่สนใจที่จะทำอัลบั้มใหม่แล้ว เขาไม่รู้สึกอยากทำ ซึ่งผมก็สามารถเข้าใจจุดนี้ได้ดี เขาทำมันมานานมากแล้ว และถ้ามันไม่มความอยากในการทำอัลบั้มใหม่ อัลบั้มนั้นมันก็จะไม่เกิดขึ้นมา ผมทำให้มันยากขึ้นไปอีกด้วยการย้ายไปอยู่ที่อีกฟากหนึ่งของโลก

“หลังจากใช้ชีวิตอยู่ที่บริสเบนมากว่า 6 ปี ผมโชคดีมากที่สามารถบินไปมาระหว่างสหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกาเพื่อทัวร์ได้ ขอบคุณสำหรับการทำงานหนักและความมุ่งมั่นของคาร์ล วิลค็อกซ์ มือกลองของพวกเรา ถ้าไม่มีเขาสิ่งต่าง ๆ มากมายจะไม่สามารถเป็นไปได้เลยกับวง Diamond Head

“เมื่อวง Diamond Head ได้รับการติดต่องานหรือเทศกาลดนตรีเนี่ย ยกตัวอย่างนะ พวกเขาควรจะอยู่ในสถานะที่พร้อมสำหรับการตอบตกลงโดยไม่ต้องมากังวลเกี่ยวกับความยุ่งยากที่จะเกี่ยวข้องกับตัวผม

“ผมภูมิใจกับสองอัลบั้มนั้นมาก ผมได้เขียนและบันทึกเพลงร่วมกับ Diamond Head และออกทัวร์ และพวกเราก็ไปกันได้ไกลกว่าที่ผมคาดไว้ โดยเฉพาะการได้แสดงที่เน็บเวิร์ธร่วมกับ Metallica

“ผมมีช่วงเวลาที่มหัศจรรย์

“พวกคนในวง Diamond Head นั้นติดดินมาก ๆ ซึ่งนั่นทำให้ทัวร์มันเป็นการเดินทางที่สนุก และพวกเราก็หัวเราะไปด้วยกัน

“ตอนนี้ผมมีวงดนตรีของตัวเองในบริสเบน ต้องใช้เวลามากอยู่เหมือนกันกว่าที่ผมจะหาใครซักคนที่เชื่อมต่อผมเข้ากับดนตรีได้ แต่ตอนนี้ผมกำลังเขียนวัตถุดิบใหม่ ๆ และสิ่งต่าง ๆ มันก็กำลังเข้ารูปเข้ารอย ผมตื่นเต้นมากตอนนี้ ตอนนี้ผมต้องการจะก้าวไปข้างหน้าต่อไป

“ผมขอขอบคุณแฟนเพลง Diamond Head ทุกคนที่ยอมรับและให้กำลังใจผมในตอนที่เข้าร่วมวงครั้งแรกและติดตามพวกเรามาจนถึงปัจจุบัน พวกคุณรู้ว่าตัวเองเป็นใคร”

นักร้องนำคนใหม่ที่มาแทนที่เขาคือ Rasmus Bom Anderson ชาวเดนมาร์ก อาศัยอยู่ในลอนดอนครับ ทาร์ตเข้ามาร่วมวง Diamond Head ในปี 2004 ในการแทนที่ฌอน แฮร์ริส นักร้องนำคนเก่า

วง Diamond Head เป็นหนึ่งแรงบันดาลใจหลักของวง Metallica ในยุคเริ่มแรก ถ้าฟังเพลงอัลบั้ม Kill ‘Em All จะได้กลิ่นอายของพวกเขาแบบเต็ม ๆ ครับ แถมทาง Metallica ก็เคยสดุดีวงด้วยการนำเพลง “Am I Evil?” ไปคัฟเวอร์ไว้แล้วปล่อยมาในหน้าบีของแผ่นซิงเกิล “Creeping Death” เมื่อปี 1984 ด้วย และหลังจากนั้นก็ปล่อยมาในอัลบั้ม Garage Inc. อีกรอบ

ที่มา – Blabbermouth.net