เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นก่อนหน้าที่จอห์น แคมพ์เบลจะออกจากวงชั่วคราวเพราะติดปัญหาครอบครัว

ไมเคิล ซี ฮอล คือหนึ่งในแฟนเพลงของแลมบ์ออฟก็อด เป็นที่รู้จักกันดีในผู้รับบทเป็น “เด็กซ์เตอร์” ตัวเอกจากทีวีซีรีส์ยอดนิยมที่ใช้ชื่อเดียวกัน ในเมื่อเขาเป็นแฟนเพลงของแลมบ์ ออฟ ก็อด แล้วแรนดี้ ไบลธ์จะเป็นแฟนละครของเด็กซ์เตอรด้วยมั้ย?

คำตอบคือไม่

ฮอลเพิ่งไปดูคอนเสิร์ตแลมบ์ ออฟ ก็อดที่ลอส แองเจลิสมา และเขาได้เข้าไปหลังเวทีเพื่อพบกับแรนดี้ ไบลธ์ด้วย นี่คือเรื่องราวที่เล่าผ่านมุมมองของฟรอนต์แมนแห่งวงลูกแกะพระเจ้าผ่านอินสตาแกรมของเขา

“เบ็น — อีดิเตอร์ของผมที่ Da Capo/Perseus (บริษัทหนังสือทีเป็นผู้จำหน่ายหนังสือของแรนดี้ในอเมริกาเหนือ) มาที่โชว์แล้วถามผมว่าเป็นไปได้มั้ยถ้าจะเพิ่มรายชื่อคนที่จะเข้าหลังเวทีได้เพิ่มมาอีกคน ก็ไม่มีปัญหาอยู่แล้ว เบ็นเข้ามาหลังเวทีก่อนเริ่มงานและแนะนำเพื่อนสมัยเรียนของเขาให้ผมรู้จัก ไมค์ [เด็กซ์เตอร์] เรานั่งคุยกันถ่ายรูปกันอยู่เกือบชั่วโมง ประมาณนั้น”

แต่ไบลธ์ไม่รู้ว่าฮอลเป็นใคร ให้นึกภาพว่าแรนดี้ไม่เคยดูซีรีส์เรื่องซิกส์ ฟีด อันเดอร์ที่เขาเล่นเช่นกัน

“ผมคิดว่าไมค์อาจจะเป็นผู้ช่วยของเบ็นที่ Da Capo หรืออะไรประมาณนั้นแหละ เขาเป็นคนสบาย ๆ แล้วผมก็เห็นว่าผู้คนมากมายเข้าออกเข้าออกในรถทัวร์ของเรา มันมากกว่าที่เป็นอยู่ แล้วดัก ตากล้องของเราก็ขอไมค์ถ่ายรูป เขาทำท่าราวกับว่า ‘เมียฉันฆ่าฉันแน่ถ้าฉันไม่ได้ถ่ายรูปกับนาย’ หลังจากดักออกไปแล้ว ผมถามเขาว่า ‘เฮ้เพื่อน เอ็งเป็นใครวะ?'”

แรนดี้คิดว่า เขาอาจจะเป็นร็อกสตาร์อีดิเตอร์หรือไม่ก็มาจากหนังโป๊ — เอ่อ …

“เขามองที่ผมแล้วก็พูดประมาณว่า ‘ผมเป็นนักแสดงของทีวีซีรีส์เรื่องเด็กซ์เตอร์ แล้วก็เรื่องอื่น ๆ อย่างซิกส์ ฟีด อันเดอร์ด้วยน่ะ’ ผมตอบเขาไปว่า ‘มันเจ็งมาก แต่ผมไม่ดูโทรทัศน์ ผมเสียใจด้วยที่ไม่รู้จักละครของคุณ’ หลังจากนั้นผมก็ฉุกคิดได้ว่าผมเพิ่งพูดกับเขาไปคล้ายกับที่ผู้คนที่ไม่รู้จักวงของผมพูด ‘เสียใจด้วยนะ ฉันไม่เคยได้ยินเพลงของนาย’ — มันไม่ใช่ทุกคนที่เป็นเมทัลเฮด! แล้วผมก็พูดต่อไปว่า ‘เดี๋ยวก่อนนะเพื่อน ผมไม่เสียใจที่ผมไม่ได้ชอบดูโทรทัศน์ แต่มันเยี่ยมมากที่ได้เราพบกัน’ หลังจากนั้นเราก็พูดคุยกับแขกคนอื่น ๆ จนถึงเวลาขึ้นโชว์ ไมค์เป็นคนที่ชิลมาก”

ไมค์ดูโชว์ของเขาจนจบ รวมถึงโชวของคิลสวิตช์ เอ็นเกจด้วยเช่นกัน

“ผมจะไม่เริ่มหัดดูทีวี [เพราะเขาหรอกนะ] แต่ผมว่าผมจะไปดูหนังใหม่ที่เขาแสดงที่ชื่อเรื่อง ‘Kill Your Darlings’ ยังไงก็ตาม เขาเป็นคนที่โอเคเลยทีเดียว เขาเป็นคนที่ถ่ายรูปขึ้นน่าดู”

ที่มา – Gun Shy Assassin