ฟังโหมดปกติของวง DevilDriver กันมาก็มากแล้ว มาฟังผลงานการคัฟเวอร์เพลงคนอื่นกันบ้างครับ เพลงที่ทางวงเพิ่งปล่อยออกมาล่าสุดเป็นงานคัฟเวอร์บทเพลงสุดคลาสสิกของ Johnny Cash ศิลปินแนว outlaw country ระดับตำนานผู้ล่วงลับ ชื่อเพลงว่า “Ghost Riders in the Sky” ความพิเศษของเพลงนี้อยู่ตรงที่เขาได้ลูกชายของปู่ Johnny อย่าง John Carter Cash มาร่วมแจมด้วย รวมถึงมี Ana Cristina Cash และ Randy Blythe นักร้องนำวง Lamb of God มาร่วมแจมด้วย จะถูกนำมาคัฟเวอร์จัดจ้านแค่ไหน คงต้องเรียนเชิญไปลองฟังกันทีี่คลิปวิดีโอด้านล่างครับ

เมื่อฟังเทียบกับบทเพลงต้นฉบับจะพบว่า แทบจะเป็นการรื้อตัวเพลงทั้งหมดแล้วทำขึ้นใหม่กันเลยทีเดียว แต่ก็ได้สเน่ห์และกลิ่นอายที่โดดเด่นแตกต่างออกไปอีกแบบเหมือนกัน ในเวอร์ชันของ DevilDriver แม้ไม่ได้ซาวด์ที่เก๋าเกมเทียบเท่า แต่เรื่องความมันและการเก็บรายละเอียดทางดนตรีถือว่าทำออกมาได้ดีอยู่

เพลงนี้เป็นหนึ่งในหลาย ๆ แทร็กที่จะรวมอยู่ใน Outlaws ’til the End: Vol. 1 อัลบั้มทริบิวต์ที่หยิบเอาเพลงคันทรี่สายเอาท์ลอว์มาคัฟเวอร์ใหม่ ซึ่งก็จะมีทั้งบทเพลงของ Willie Nelson, The Eagles และอีกมากมายรวมอยู่ด้วย งานชุดนี้จะออกวางจำหน่ายในวันที่ 6 กรกฎาคมนี้ ซึ่งดูจากชื่ออัลบั้มที่ใส่ Vol. 1 มาตั้งแต่แรกแล้ว ในอนาคตมีทำออกมาอีกแน่นอนครับ