ช่วงสองสามวันที่ผ่านมาคนที่ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับแวดวงเพลงร็อก-เมทัล คงทราบแล้วว่า Deven Davis ภรรยาที่แยกกันอยู่ของ Jonathan Davis นักร้องนำวงนูเมทัลระดับตำนาน Korn เสียชีวิตลงในวัย 39 ปี

หลายคนอาจเกิดคำถามขึ้นในใจว่า ‘ทำไม’ การเสียชีวิตของสมาชิกครอบครัวนักดนตรี ที่ไม่ได้มีบทบาทมากนักในวงการดนตรีถึงกลายเป็นเรื่องที่สื่อดนตรีทุกเจ้าพากันนำเสนอ — ที่จริงแล้วการเสียชีวิตของ Deven มีเรื่องให้ผู้ที่ติดตามข่าวต้องขบคิดกันหลายเรื่องทีเดียวครับ

 

ชื่อเสียงของทั้งสองฝ่าย

ไม่ใช่แค่ Jonathan Davis ที่มีชื่อเสียงในฐานะนักดนตรีเมทัลชื่อดัง หนึ่งในบุคคลสำคัญแห่งต้นยุค ’00s ช่วงที่ดนตรีนูเมทัลเฟื่องฟูเท่านั้น เพราะ Deven เองก็มีชื่อเสียงในวงการบันเทิงอยู่บ้าง ทั้งในฐานะอดีตนักแสดงภาพยนตร์สำหรับผู้ใหญ่ ก่อนจะผันตัวมาเป็นนางแบบในสังกัด Ford Modeling Agency และก้าวขึ้นมาเป็นเจ้าของแบรนด์ Somber One ซึ่งก็เคยโผล่ไปวางจำหน่ายหน้าคอนเสิร์ตของวง Korn ระหว่างทัวร์อยู่บ่อยครั้ง

การเสียชีวิตของคน (สำคัญที่เกี่ยวข้องกับคน) ที่มีชื่อเสียง ย่อมได้รับความสนใจจากสื่อเป็นธรรมดา

 

เรื่องนี้ส่งผลต่อ Jonathan Davis อย่างใหญ่หลวง

หากใครติดตามเรื่องราวของ Jonathan อยู่เรื่อย ๆ ย่อมรู้ว่าเขาเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับครอบครัวเป็นอย่างมาก เมื่อปี 2014 เจ้าตัวเคยออกมาให้สัมภาษณ์ว่าตัวเองสามารถเลิกเหล้าได้อย่างเด็ดขาดเพราะมีลูกชายให้ต้องดูแล

การที่ลูกชายสุดที่รักของเขาต้องสูญเสียบุคคลสำคัญในชีวิตไปย่อมส่งผลกระทบอย่างใหญ่หลวงต่อสภาพจิตใจของทุกคนในครอบครัว ยิ่งเป็นการจากไปก่อนวัยอันควรด้วยวัยเพียง 39 ปีด้วยแล้ว เรื่องนี้ยิ่งทวีความเศร้าโศกขึ้นไปอีกหลายเท่าตัว เพราะอย่าลืมว่าชีวิตในวัยเด็กของ Jonathan เองก็ไม่ได้สวยงามนัก ยิ่งมาเจอเรื่องนี้เข้าไปอีก ก็ยิ่งทำให้สุขภาพจิตน่าจะยิ่งบอบช้ำขึ้นไปอีกมากทีเดียว (ซึ่งก็อาจส่งผลต่องานเพลงในอนาคตของเขาด้วยเช่นกัน)

 

มีเรื่องยาเสพติดเข้ามาเกี่ยวข้อง

ในวันที่ Deven เสียชีวิต Jonathan ได้ทำการยื่นขอคำสั่งศาลเพื่อห้ามภรรยาของเขาไม่ให้เข้าถึงตัวลูก ๆ เป็นการชั่วคราว (รวมถึงสุนัขที่เลี้ยงไว้ด้วย) โดยเขาระบุเหตุผลในเอกสารที่ทำการยื่นต่อศาลไว้ว่าเนื่องจากเธอมีปัญหาเกี่ยวกับยาเสพติดมาถึงกว่า 20 ปี และส่งผลกระทบในด้านอารมณ์ รวมถึงเคยเข้ารับการบำบัดเพื่อเลิกยาเสพติดมาแล้ว 6 ครั้งด้วยกัน

ยิ่งเป็นข่าวที่ ‘ฉาว’ มากเท่าไหร่ สังคมยิ่งให้ความสนใจมากเท่านั้น ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมทุกคนถึงกระโจนเข้าหาข่าวนี้ เพราะนอกจากเรื่องที่ Deven มีปัญหาเกี่ยวกับยาเสพติดแล้ว Jonathan ยังเผยอีกด้วยว่ามีครั้งหนึ่งเคยพาลูก ๆ ไปเยี่ยมเธอที่บ้านแล้วพบว่าฝ่ายหญิงกำลังคบหาอยู่กับพ่อค้ายาเสพติดคนหนึ่ง ซึ่งสลบอยู่บนโซฟาในบ้านของเธอ พบกระบอกสูบและเฮโรอีนในชักโครก รวมถึงเจอ Deven สลบอยู่ที่ชั้นบนของบ้าน

 

สาเหตุการเสียชีวิตยังคงไม่ได้รับการเปิดเผย

ณ ปัจจุบันยังไม่มีการเปิดเผยเกี่ยวกับสาเหตุของการเสียชีวิตออกมาให้สาธารณชนได้ทราบ เนื่องจากทางครอบครัวต้องการความเป็นส่วนตัวในช่วงเวลาที่กำลังโศกเศร้า

แต่ในเอกสารที่ Jonathan ยื่นเพื่อขอคำสั่งศาลระงับสิทธิ์ในการเข้าถึงตัวลูกจาก Deven ได้ระบุไว้ด้วยว่าก่อนหน้านี้เธออยู่ในช่วงที่มีสติสมบูรณ์ดี ไม่ได้ตกอยู่ภายใต้ฤทธิ์ยาแล้ว (sober) แต่กลับหายตัวไปอย่างลึกลับโดยไม่มีใครทราบ (AWOL = Absent Without Official Leave) ตั้งแต่เมื่อวันศุกร์ที่ 10 สิงหาคมโดยไม่มีใครได้พบเจอเธออีกเลย จนกระทั่งมาพบว่าเสียชีวิตแล้วในวันที่ 17 สิงหาคมที่ผ่านมา

 

น่ากลัว น่าเศร้า และน่าใจหาย ขอแสดงความเสียใจแก่ครอบครัว Davis มา ณ ที่นี้ครับ


ที่มา
Deven Davis, Wife of Korn Lead Singer Jonathan Davis, Dead at 39 | TMZ.com
Who is Deven Davis? Korn frontman Jonathan Davis’ ex-porn star wife who died same day she was banned from contacting kids – Mirror Online