doak

Destruction of A King วงฮาร์ดคอร์จากเซาเทิร์นแคลิฟอร์เนียประกาศออกมาอย่างเป็นทางการว่านับจากนี้เป็นต้นไป พวกเขาได้เปลี่ยนชื่อวงเป็น DOAK เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และทางวงก็จะออกอัลบั้มเต็มชุดใหม่ชื่อเดียวกับชื่อวงใหม่นี้ออกมาในวันที่ 31 มกราคมนี้ด้วยครับ ทางวงโพสต์ข้อความถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้เอาไว้ดังนี้

“มีผู้คนมากมายถามเราเข้ามาว่าเกิดอะไรขึ้นกับวง DOAK และก็น่าเสียดายที่พวกเราก็สงสัยในตัวเองเหมือนกัน เราไม่ได้ออกอัลบั้มใหม่อีกเลยนับตั้งแต่ฤดูร้อนปี 2011 และนั่นมันคืัอทั้งหมดของพวกเรา เราเข้าไปทำงานกับแอนดรูว โกลเวอร์ที่ Sound Temple Studios และก็ทำซิงเกิลออกมาบ้างนิดหน่อย แต่ก็ไม่มีอัลบั้มเต็มออกมา ทำไม? ถ้าพวกเราได้เงินจากทุก ๆ ครั้งที่ใครก็ตามถามพวกเราว่าทำไมยังไม่ออกอัลบั้มใหม่ พวกเราก็คงรวยไปแล้ว พูดตามตรงเลยเราก็ไม่มีเหตุผลที่แน่ชัด 100% ว่าทำไมเราถึงไม่ได้ทำอะไรเลย, เล่นโชว์ไม่มากนักแล้วก็ออกทัวร์น้อยลง เรามีแผนที่จะออก ‘อัลบั้ม’ กันทุกปีแหละ แต่มันมักจะมีอะไรบางอย่างเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเงิน, ปัญหาส่วนตัวของสมาชิกในวง หรือไม่ก็อาจเป็นเรื่องของชีวิตที่ต้องหันเหไปทางอื่น เราสูญเสียรถเทรลเลอร์และรถแวนของเราไปจากทัวร์ล่าสุดที่ไปกับวง Winds of Plauge, Impending Doom และ No Bragging Rights เรื่องนั้นทำให้เรารู้สึกหมดกำลังใจด้วย

“เรากลับมารวมกันในฐานะวงดนตรีอีกครั้งในไม่กี่เดือนก่อนที่ผ่านมา และก็ถามตัวเองอย่างจริงจังว่าเราพยายามจะทำอะไรอยู่กันแน่ หลังจากที่คุยกันหลายชั่วโมงเราก็ตัดสินใจกันได้ว่าวง Destruction of A King ต้องการการเริ่มต้นอย่างสดใหม่ ไม่ใช่การยุบวง แค่อะไรบางอย่างที่จะมาจุดไฟพวกเราอีกครั้ง เพราะงั้นในวันแรกของปี 2015 แบบนี้เราก็ขอประกาศว่านับจากนี้ไปพวกเราคือวง DOAK แทนที่จะเป็น Destruction of A King การเปลี่ยนแปลงเล็ก ๆ นี้เป็นการจุดประกายเล็ก ๆ ให้เราเดินหน้าต่อไป เรายังต้องการมอบสิ่งที่แฟนเพลงต้องการให้ด้วย อย่างเช่นพวกสินค้าวง เพราะงั้นเราก็เลยเริ่มต้นทำการตลาดและผลิตเสื้อผ้าของเราให้ต่างออกไป เราตัดสินใจเปิดไลน์เสื้อผ้าที่เราสามารถใส่กันเองได้ด้วย เราเคยพยายามลอกเลียนทุก ๆ วงเพื่อที่จะได้เหมือนกันไปหมด ถ้าคุณใส่เสื้อผ้าของพวกเราเราอยากให้มันออกมาเป็นมากกว่าเสื้อวงดนตรี เราต้องการมอบขอบมีคุณภาพให้คุณ สิ่งอื่นที่ยิ่งใหญ่นอกเหนือจากนี้ก็คือการซื้อรถแวนคันใหม่สำหรับออกทัวร์ เราเรียกเธอว่า The 1989 เพราะเธอคือรถ Dodge ขนาด 15 ผู้โดยสารรุ่นปี 1989 เธอวิ่งได้เหมือนกับแชมป์เปี้ยนและก็เพิ่งพาเราไปกลับซานอันโตนิโอมา รถคันใหม่ก็หมายถึงทัวร์ใหม่ด้วยนั่นแหละ

“สุดท้ายนี้ เราภูมิใจมากที่ได้ประกาศออกมาว่าเราจะออกอัลบั้มใหม่ชื่อเดียวกับชื่อวงใหม่อย่างเป็นทางการในวันที่ 31 มีนาคม 2015 เรามีความสุขมากที่ในที่สุดก็ได้ประกาศสิ่งเหล่านี้ออกมาทั้งหมดและเรารู้ว่าแฟนเพลงของพวกเรานั่นใจรอเราอย่างใจเย็นที่สุด เราขอขอบคุณสำหรับการรอคอยครั้งนี้จากก้นบึ้งของหัวใจ DOAK พร้อมแล้วสำหรับปี 2015 แล้วคุณล่ะ?”

ฟังเพลงเก่ากันไปพลาง ๆ ก่อนครับ

ที่มา – Lambgoat