เทศกาลดนตรี DEMONIC CONCERT 2016 วันเสาร์ที่ 5 มีนาคม 2559 ณ Hollywood Awards Bangkok

demonic-concert-2016

Official Press Release:

DEMONIC CONCERT 2016 เทศกาลดนตรีเมทัลที่เก่าแก่ที่สุดงานหนึ่งในประเทศไทย จะอุบัติขึ้นอีกครั้ง โดยในปีนี้นับเป็นครั้งที่ 7 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 5 มีนาคม 2559 ณ Hollywood Awards Bangkok ถนนรัชดาภิเษก โดยรวบรวมวงดนตรีเมทัลหลากหลายสาขาจากไทย และประเทศในแถบอาเซียน พร้อมด้วยวงรับเชิญพิเศษจากประเทศเวลส์ (Wales) แห่งสหราชอาณาจักร รวมทั้งสิ้น 14 วงมาร่วมโชว์บนเวทีเดียวกันเพื่อให้กลุ่มแฟนเพลงที่ชื่นชอบดนตรีแนวนี้ ได้มีโอกาสรับชมและรู้จักกลุ่มวงดนตรีแนวเมทัลที่มีพัฒนาการในรอบหลายปีที่ผ่านมามากขึ้น อีกทั้งยังเป็นการสร้างสัมพันธภาพทางดนตรีที่ดีกับแวดวงดนตรีเมทัลของไทยกับต่างชาติให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

เทศกาลดนตรี DEMONIC CONCERT เกิดขึ้นครั้งแรกเมื่อวันเสาร์ที่ 2 พฤษภาคม 2541 โดยแกนนำคือ นายหลักฟ้า สาสกุล ซึ่งเป็นนักร้องนำแห่งวง “พล่าน” วงดนตรีแนว เมทัลที่เป็น ที่รู้จักในแวดวงดนตรียุคอันเดอร์กราวนด์ในอดีต เทศกาลดนตรีดังกล่าวถือเป็นเวทีสำคัญแห่งหนึ่งของประเทศไทยในการนำเสนอกลุ่มศิลปินนักดนตรีแนว เมทัล ของไทยที่ผ่านการคัดเลือกคุณภาพของผลงานเพลงและฝีมือการแสดงดนตรี เพื่อเผยแพร่แก่ผู้สนใจให้ได้รู้จักและชื่นชม

Poster Demonic 2016

การจัดงานเทศกาลดนตรี DEMONIC CONCERT โดยในครั้งแรกนั้นมีวัตถุประสงค์ในการรวบรวมนักดนตรีที่มีใจรักในดนตรีเมทัลร่วมกันจัดแสดงดนตรีเพื่อหารายได้ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคเอดส์ ณ วัดพระบาทน้ำพุ จังหวัดสระบุรี ซึ่งการแสดงมีขึ้น ณ โรงละครกลางแจ้ง ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย กรุงเทพฯ ปรากฎว่าได้รับเสียงตอบรับอย่างดีทั้งจากกลุ่มผู้ชมและสื่อมวลชนแขนงดนตรีต่างๆ เทศกาลดนตรีดังกล่าวจึงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุก 2 ปี

หลังจากความสำเร็จในการดำเนินงานหลายครั้งที่ผ่านมา ทางผู้จัดเห็นควรว่าจะขยายรูปแบบงานให้ยิ่งใหญ่ขึ้น ดังนั้นตั้งแต่ปี 2547 (ครั้งที่ 4) เป็นต้นมา จึงขยายเวทีการแสดงเพิ่มเป็น 2 เวที เพื่อเปิดโอกาสให้กลุ่มนักดนตรีทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ที่มีจำนวนมากขึ้นได้แสดงดนตรี ซึ่งรูปแบบการจัดงานดังกล่าวได้แพร่หลายและให้อิทธิพลแก่การจัดงานแสดงดนตรีกลุ่มย่อยอีกหลายกลุ่มอย่างต่อเนื่อง

สิ่งที่ผู้จัดงานยึดมั่นในการดำเนินงานมาโดยตลอดนั้นคือ การสร้างโอกาสให้แก่ศิลปิน นักดนตรีที่มีฝีมือและมีความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ผลงานดนตรี เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ๆให้แก่ผู้บริโภควัฒนธรรมดนตรีสากลที่ต้องการความหลากหลายและแตกต่างจากดนตรีในกระแสหลัก จากอดีตถึงปัจจุบัน ชื่อของ DEMONIC CONCERT ได้กลายเป็นสิ่งที่แวดวงดนตรีสาขาเมทัล ได้จดจำว่าเป็นเวทีแห่งความหวังที่จะสร้างประสบการณ์ครั้งสำคัญให้แก่นักดนตรีและผู้ชมได้อย่างดี ดังจะเห็นได้ว่า กลุ่มนักดนตรีที่มีชื่อเสียงเคยผ่านเวที DEMONIC CONCERT มาแล้ว อาทิ EBOLA วงดนตรีแนวร็อครุ่นใหม่ ปัจจุบันสังกัด Warner Music (ประเทศไทย) DEZEMBER วงดนตรีแนวร็อคอันเดอร์กราวนด์ อดีตเคยสังกัด Sony Music (ประเทศไทย)

ในปี 2559 นี้ทางผู้จัดงานได้เชิญวงดนตรีเมทัลในกลุ่มประเทศอาเซียนที่ผู้ฟังดนตรีแนวนี้ในประเทศไทยชื่นชอบมาร่วมแสดงเป็นจำนวนเพิ่มขึ้นอีกหลายประเทศ ทั้ง เมียนมาร์ สปป.ลาวมาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย และสหราชอาณาจักร ซึ่งนับได้ว่าเป็นก้าวใหม่ที่จะสร้างมาตรฐานการจัดงานเทศกาลดนตรี DEMONIC CONCERT ที่ชัดเจนยิ่งขึ้น ดังมีรายนามวงต่อไปนี้

Band Announce-Desecration

1. DESECRATION แนวเดธเมทัล จากประเทศเวลส์ (Wales) แห่งสหราชอาณาจักร * วง Headliner ของงาน
2. CARNIVOLA แนวแทรช/เดธเมทัล (ไทย)
3. BRAIN SCRUBBER แนวบรูทัลเมทัล (ไทย)
4. DICTATOR แนวแทรชเมทัล (สปป.ลาว)
5. KILLING FIELDS แนวสปีดแทรชเมทัล (ไทย)
6. MEDUZA แนวร็อก/เมทัล (ไทย)
7. PLAHN แนวโอลด์สคูลเดธเมทัล (ไทย)
8. WURUJU แนวอีสเทิร์นเมโลดิกเดธเมทัล (มาเลเซีย/อินโดนีเซีย)
9. SCAR แนวไฮบริดเมทัล (ไทย)
10. BREAK THE KIDS แนวเมโลดิก/เมทัลคอร์ (ไทย)
11. NOPROPHECY แนวโมเดิร์นเมทัล (สิงคโปร์)
12. SENANGA PARIVUTA แนวเมทัล (เมียนมาร์)
13. BLACK ‘CIETY แนวเฮฟวี่แทรชเมทัล (ไทย)
14. DRAG KILLER แนวซามูไรเดธเมทัล (ไทย)

DEMONIC CONCERT 2016 จะมีขึ้นในเสาร์ที่ 5 มีนาคม 2559 ณ Hollywood Awards Bangkok ถนนรัชดาภิเษก ซอย 4 ประตูเปิดเวลา 11.00 น. เริ่มแสดงเวลา 12.00 – 21.00 น. ผู้สนใจเข้าร่วมงานสามารถซื้อบัตรล่วงหน้าในราคา 450 บาท ได้ที่หมายเลข 062-829-7854 หรือ www.facebook.com/demonicconcertthailand และบัตรมีจำหน่ายหน้างานในราคา 500 บาท นอกจากนี้ภายในงานมีจำหน่ายสินค้าที่ระลึกของงานและของวงดนตรีต่างๆหลากหลายชนิด อาทิ เสื้อยืด CD แผ่นไวนิล นิตยสารดนตรี เป็นต้น

สอบถามเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ 062-829-7854
www.facebook.com/demonicconcertthailand

สนับสนุนโดย: 2421 Productions, สิงห์คอร์เปอเรชั่น และ นิตยสาร Overdrive

Map-Th Hollywood