ถ้าพูดถึงชื่อเสียงของ Defying the Decay คอเพลงเมทัลในประเทศไทยอาจจะไม่คุ้นมากนัก เพราะพวกเขายังอายุน้อยและเพิ่งมีผลงานอัลบั้มเต็มออกมาแค่ชุดเดียว (ทางเราเคยรีวิวไว้ด้วย) ในผลงานชุดดังกล่าว ทางวงได้โจอี้ สเตอร์จิส โปรดิวเซอร์มือทองแห่งค่าย Rise Records มารับหน้าที่ดูแลในส่วนของงานมิกซ์เสียงให้ แต่ในอัลบั้มเต็มชุดต่อไปต้องบอกว่าทางวงยกระดับโปรดักชั่นความ ‘จัดเต็ม’ ขึ้นไปอีกมากโขเลยทีเดียวครับ

ทางวงอัพเดตผ่านเฟซบุ๊กล่าสุดเกี่ยวกับแขกรับเชิญและโปรดิวเซอร์ที่จะเข้ามาร่วมงานกันในอัลบั้มใหม่ที่กำลังทำกันอยู่ว่า ในงานชุดนี้จะได้ Richard Boucher มือเบส (อดีต) วงโพสต์ฮาร์ดคอร์ตัวพ่อจากประเทศเวลส์ Funeral for a Friend มารับหน้าที่บันทึกเสียงในส่วนของเบสทั้งหมดในอัลบั้มให้ และ Boucher ก็เป็นแขกรับเชิญเพียงแค่ 1 จากใน 4 คนที่จะมาร่วมงานกันในอัลบั้มนี้ แต่ที่พีคยิ่งกว่าแขกรับเชิญก็คือโปรดิวเซอร์/ซาวด์เอ็นจิเนียร์ครับ เพราะทางวงเลือกใช้บริการของแม็ต ไฮด์ ผู้เคยผ่านการทำงานเบื้องหลังกับวงอย่าง Slipknot, Kreator, Deftones, Bullet for My Valentine, As I Lay Dying, Funeral for a Friend มาแล้ว

พวกเรา Defying the decay มีความประสงค์จะแจ้งให้ทุกคนทราบเกี่ยวกับอัลบั้มใหม่ของพวกเราที่จะเสร็จภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ พวกเราได้มีแขกรับเชิญพิเศษ (1 ใน 4) นั้นก็คือ Richard Boucher มือเบสจากวง Funeral for a friend มาเป็น guest bass tracking ในการอัดอัลบั้มใหม่ของเราทั้งหมด พวกเราตื่นเต้นกับสิ่งที่พวกเรากำลังจะทำมาก ๆ และทั้งหมดนี้อยู่ภายใต้การดูแลโดย Matt Hyde (Slipknot – All Hope is Gone, Bullet for My Valentine The Poison and Scream Aim Fire, Funeral for a Friend – Casually Dressed &Deep in Conversation, Deftones – Gore and many more…)

แม้ว่าอัลบั้มแรกจะได้เสียงตอบรับไม่ดีมาก แต่ดูจากรายชื่อคนทำงานเบื้องหลังในอัลบั้มชุดต่อไปแล้ว ก็น่าสนใจไม่น้อยครับ ต้องมาติดตามดูกันต่อไปว่าผลงานจะออกมาเป็นยังไง ติดตามข่าวสารจากทางวงได้โดยตรงที่เฟซบุ๊ก facebook.com/defyingallthefallen

Updates about guest bass tracking for Defying The Decay upcoming release with "Richard Boucher" from "Funeral for a…

Posted by Defying The Decay on Wednesday, June 15, 2016