วันก่อนรายงานบทสัมภาษณ์ของ Chino Moreno แห่ง Deftones ให้ทราบกันไปว่าทางวง Deftones เองไม่ได้ต้องการที่จะออกทัวร์กับเพื่อนร่วมรุ่นยุคนูเมทัลเฟื่องฟูอย่างวง Korn แล้ว ล่าสุดน้า Moreno แกก็ไปให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้เพิ่มเติมในรายการ Rock Show with Daniel P. Carter ของสถานีวิทยุ BBC Radio 1 ด้วย

เขาบอกในรายการเอาไว้ว่าบทสัมภาษณ์ที่ออกมาว่าทางวงไม่ต้องการทัวร์กับวง Korn แล้วเป็นการยกมาพูดที่ผิดฝาผิดตัวมาก ๆ เพราะเขาหมายถึงยุคอัลบั้ม Around the Fur เมื่อทศวรรษก่อนโน่น ไม่เกี่ยวอะไรกับตอนนี้เลย ในเวลานั้นพวกเขาต้องการจะหนีจากความเป็นนูเมทัล ก็เลยตัด Korn ออกจากการทัวร์ร่วมกัน ส่วนบทสัมภาษณ์ล่าสุดพี่แกก็ตอบคำถามไว้ด้วยว่าอยากทัวร์กับวงอะไรมากที่สุด:

“ผมก็ต้องตอบว่าวง Korn แน่นอนอยู่แล้ว ตรงกันข้ามกับไอ้พวกอีเมลที่ส่งมาด่าผมเมื่อวานนี้เลย มันตลกดีเหมือนกันนะครับเพราะนี่มันเหมือนกับว่าเราอยู่ในปี 1998 งั้นแหละ และพวกเขา [นิตยสาร Metal Hammer] ก็ถามผมเกี่ยวกับอัลบั้ม ‘Around the Fur’ ในตอนนั้นพวกเราตัดสินใจที่จะพยายามหนีจากสิ่งที่พยายามแปะป้ายให้พวกเราเป็น ไม่ใช่ว่าเรารู้สึกว่าพวกเราดีกว่าวง Korn หรือ Limp Bizkit หรือวงอื่น ๆ หรอกนะครับ แต่เราแค่ต้องการจะมีตัวตนในแบบของพวกเราเอง หนึ่งทางที่สามารถช่วยได้ก็คือแสดงสดกันในแบบของพวกเราและออกมาห่างจากสิ่งที่พวกเราถูกนับรวมเข้าไป มันก็เท่านั้น มันก็ตลกดีที่เรื่องมันกลับตาลปัตรได้ถึงขนาดนี้ ผมอยากทัวร์กับพวกเขาครับ แน่นอน ผมอยากออกทัวร์ร่วมกับพวกเขา”

นอกจากนี้ยังมีคำถามอื่น ๆ อีกด้วยเช่นอัลบั้มเพลงเมทัลชุดแรกที่ซื้อ (ปรากฎว่าเป็นงานของวง Corrosion of Conformity) รวมไปถึงคำถามอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายคำถาม ฟังจากคลิปสัมภาษณ์ด้านล่างกันเองได้ตามสะดวกครับ

ที่มา – Theprp.com