ไม่ได้เห็นชื่อวง Opportunity วงเมทัลตัวแรงจากจังหวัดเชียงใหม่ไปพักใหญ่ แต่วันนี้มีเพลงใหม่ของวงมาให้ฟังกัน “Decide Your Life” ซิงเกิลภาษาอังกฤษเพลงแรกของวง ที่ทำออกมาได้เข้มข้นไม่แพ้ผลงานภาคภาษาไทย

เพลงนี้เปิดด้วยการตะโกนท่อนแก๊งเรียกกำลังใจ ก่อนจะตัดเข้ามาขยี้ริฟฟ์กีตาร์สไตล์เมทัลแบบหนักแน่นชวนโยกหัวให้คอหลุดควบคู่ไปกับเสียงสำรอกสไตล์ฮาร์ดคอร์ดิบเถื่อน อารมณ์โดยรวมของเพลงถือว่าปลุกใจให้ฮึกเหิมพร้อมลุกขึ้นสู้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งก็สอดคล้องกับเนื้อเพลงที่เขียนมาในแนวทางปลุกใจให้ลุกขึ้นมาสู้กับระบอบและผู้นำที่ไม่เป็นธรรม แต่ก็ไม่ได้ระบุชัดว่าเป็นผู้นำคนไหนหรือประเทศใด เปิดทางให้ผู้ฟังนำไปตีความในใจกันต่อได้เองแบบปลายเปิด (เข้ากับสถานการณ์ประเทศไทย และการเมืองโลกตอนนี้ได้เป็นอย่างดี) ใครที่ชอบความหนักหน่วงแบบฮาร์ดคอร์ แต่ก็ต้องการความละเอียดแบบเมทัลด้วย แทร็กนี้ก็เป็นอีกหนึ่งผลงานที่ควรเปิดใจรับฟังครับ

เป็นก้าวแรกในการทำซิงเกิลภาษาอังกฤษที่เจ๋งเลยนะครับ แต่ก็ชอบเพลงภาคภาษาไทยของวงมากเหมือนกัน เป็นไม่กี่วงที่สำรอกภาษาไทยออกมาแล้วดูไม่แปร่งหรือแปลกหู (ลองฟังเพลง “The Boss” เพลงนี้ดูครับ)

Opportunity เคยมีอัลบั้มเต็มออกมาหนึ่งชุดกับค่ายเดย์วันเร็คคอร์ดเมื่อปี 2007 ชื่อว่า เปลวปฐพี ปัจจุบันไม่ได้ขึ้นตรงกับสังกัดใด และมีสมาชิกเหลือเพียงสามคน คือ เอิร์ธ-ไตรภพ ปัตตะพงศ์ มือกีตาร์, บิน-พงษ์พัฒน์ พันธุรัตน์ มือเบส และแม็ค-ยุทธการณ์ สันกลกิจ ร้องนำ นักร้องนำ ทางวงแจ้งข่าวมาว่าตอนนี้กำลังหาค่ายเพลงเพื่อสนับสนุนการทำผลงานให้มีคุณภาพมากขึ้น และก็มองหาสมาชิกเพิ่มอีกสองคน (กีตาร์ + กลอง) ใครสนใจก็ติดต่อกับทางวงโดยตรงกันได้ที่เพจ Opportunity – Hardcore metal band