ห่างหายจากการทารุณโสตประสาทไปยาวนาน ล่าสุด Deathguy วงบรูทัลเดธเมทัลระดับตำนานของไทยก็ปล่อยผลงานใหม่ออกมาให้ฟังกันแล้ว แถมยังเป็นช่องทางแห่งยุคสมัยอย่างการสตรีมมิงด้วย ชื่อเพลงว่า “Circle of Existence”

แม้จะห่างหายไปนาน แต่ความซาดิสม์ของ Deathguy ไม่ได้ลดลงไปแม้แต่น้อย ดนตรีบรูทัลเดธสุดโหดถูกประเคนเข้ามาทำลายล้างกันตั้งแต่ต้นเพลง อาวุธหลักทั้งเสียงร้องกดต่ำสุดลูกกระเดือก ริฟฟ์กีตาร์ดุ ๆ กลองบลาสต์บีตที่สับแหลก ซาวด์เบสแน่น ๆ ที่รวมเครื่องดนตรีทุกชิ้นเข้าไว้ด้วยกัน ถูกนำเสนอให้ได้ยินแบบครบครัน

ท่อนฮุกของเพลงถือว่าเซอร์ไพรส์ไม่น้อย มีการเบรกอารมณ์จนหัวเกือบทิ่มด้วยซาวด์ดนตรีล่องลอย มาพร้อมเสียงคลีนแบบโหยหวนแปลกหู ก่อนจะกลับมาสับแหลกอัดยับกันจนจบเพลง ถือเป็นความแปลกใหม่ที่แฟน ๆ ยุคเก่าของ Deathguy คงแปลกใจกันไม่น้อย จะเป็นแค่ one-off ในเพลงนี้ หรือเป็นทิศทางใหม่ของผลงานในอนาคต ต้องมารอติดตามกันต่อไปครับ

สมาชิกหลักของ Deathguy แยกย้ายไปทำวงดนตรีต่างกันไปหลายวง อ๋อง ไปอยู่กับ Break the Kids วงเมทัลคอร์ค่าย Blackat Records ส่วน โจ้ ทำวงชื่อ Breathless และมี นิก มือกีตาร์วง Dragkiller เข้ามาเสริมทัพ ส่วนมือกลองเป็นใคร ณ ตอนนี้ทาง Headbangkok ยังไม่มีข้อมูล ไว้จะนำมารายงานให้ทราบกันในภายหลัง

สามารถฟัง “Circle of Existence” ได้แล้ววันนี้ที่ Spotify, Apple Music, Joox และ Tidal